Hội thảo cập nhật chẩn đoán, điều trị bệnh hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

01:15 06/06/2019

Sáng ngày 06/06/2019, Sở Y tế An Giang tổ chức hội thảo cập nhật chẩn đoán, điều trị bệnh hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cho các cơ sở khám, điều trị bệnh trong toàn tỉnh.

Tại hội thảo, các đại biểu được Ts.Bs Cao Thị Mỹ Thúy – Trưởng khoa Hô hấp, bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ trình bày việc áp dụng thực tế Liệu pháp SMART trong kiểm soát cơn hen. Đây là một liệu pháp giúp bệnh nhân kiểm soát tốt cơn hen hiện tại; giảm cơn hen kịch phát, các gánh nặng liên quan đến bệnh hen; ngoài ra còn giúp cho bệnh nhân tiết kiệm chi phí điều trị. Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng thông qua tài liệu chuyên môn “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính” do Bộ Y tế ban hành kèm theo Quyết định số 3874/QĐ-BYT ngày 26/6/2018.

Quang cảnh Hội thảo:

Minh Hải – T4G An Giang