Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

TTYT Tịnh Biên đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống dịch COVID-19

10:17 11/04/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Trung tâm Y tế huyện Tịnh Biên đã thực hiện nhiều biện pháp truyền thông phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, chương trình TT-GDSK đã tổ chức các lớp tập huấn truyền thông phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho cán bộ chuyên trách, điều dưỡng trưởng khoa, các ban ngành đoàn thể xã, thị trấn; triển khai phát hình các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh trên hệ thống tivi ở khoa phòng; viết bài tuyên truyền, bài dạng hỏi đáp, bài phỏng vấn về các biện pháp phòng bệnh phát trên hệ thống phát thanh của huyện, xã, thị trấn.

Nhận và phân phối 19.900.000 tờ bướm, 15 băng rôn, 285 áp phích (trong đó có 60 áp phích tiếng Khmer) để treo, phát tại các công sở, khu dân cư, hộ gia đình, những nơi tập trung đông người. Các nhóm truyền thông tổ chức vãng gia hướng dẫn cách đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà bông, tuyên truyền về bảo đảm giãn cách xã hội nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Để tăng cường hiệu quả, tổ TT-GDSK tham mưu Ban Giám đốc Trung tâm tiến hành giám sát trạm Y tế về công tác triển khai kế hoạch; công tác kết hợp ban ngành đoàn thể, nhà trường trong hoạt động truyền thông; xem xét bố trí bồn rửa tay tại cổng đơn vị. Qua đó, đề nghị các trạm Y tế tăng cường giám sát nắm bắt tình hình dịch bệnh, tăng cường công tác điều tra, rà soát tình hình người đi, đến, ở từ vùng dịch về, người tiếp xúc với người nhiễm, người nghi nhiễm trên địa bàn để kịp thời khoanh vùng cách ly; nếu có trường hợp có biểu hiện nghi ngờ, thông báo ngay cho TTYT để có những biện pháp xử lý kịp thời.

Thông qua những hoạt động trên, phần nào đã đảm bảo cung cấp kịp thời, đầy đủ những kiến thức, thông tin chính thống cho người dân trên địa bàn huyện. Qua đó tránh tâm lý hoang mang cũng như chủ quan; giúp mỗi người dân nâng cao nhận thức, hiểu đúng về dịch bệnh và nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

Nguyễn Minh Thời

TTYT Tịnh Biên