Tin tức Sự kiện

Lễ Tôn vinh trí thức tiêu biểu của Tổng hội Y học Việt Nam lần thứ nhất năm 2019

02:16 30/12/2019

Ngày 26/12/2019 tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam long trọng tổ chức Lễ Tôn vinh trí thức tiêu biểu của Tổng Hội Y học Việt Nam lần thứ nhất năm 2019.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước; đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Trưởng Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; GS. TS KH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; GS.TS.Nguyễn Viết Tiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế; các đại biểu thuộc 106 Hội Y học thành viên gồm 49 Hội chuyên khoa và 57 tỉnh, thành phố trong cả nước đại diện cho hơn 200.000 hội viên trong cả nước .

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước và đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Trưởng Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương trao Danh hiệu Trí thức tiêu biểu cho các GS.TS, Nhà khoa học

Phát biểu diễn văn khai mạc Lễ Tôn vinh, PGS.TS.Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam nhấn mạnh: Lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu của Tổng hội Y học Việt Nam mang ý nghĩa sâu sắc nhằm ghi nhận những đóng góp của các trí thức trong Ngành Y tế, đồng thời nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò đội ngũ trí thức của Tổng hội Y học Việt Nam.

PGS.TS.Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu diễn văn tại Lễ Tôn vinh

Việc Tổng hội Y học Việt Nam tôn vinh 118 vị trí thức tiêu biểu dựa trên các tiêu chí quan trọng, đó là những cá nhân hoạt động trong hệ thống Tổng hội Y học Việt Nam từ 05 năm trở lên, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của Tổng hội và có nhiều đóng góp cho việc xây dựng và phát triển Tổng hội Y học Việt Nam. Trí thức Ngành Y tế là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ chuyên khoa cấp II, Thạc sỹ điều dưỡng đã được công nhận một trong các Danh hiệu vinh dự cấp Nhà nước như Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động; Thầy thuốc Nhân dân, Nhà giáo Nhân dân; Các danh hiệu cao quý khác của Nhà nước; Thầy thuốc Ưu tú, Nhà giáo Ưu tú.

Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội và GS.TS.Nguyễn Viết Tiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế trao Danh hiệu Trí thức tiêu biểu cho các GS.TS, Nhà khoa học

Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế trao Danh hiệu Trí thức tiêu biểu cho các GS.TS, nhà khoa học tiêu biểu

Danh hiệu trí thức tiêu biểu thuộc Tổng Hội Y học Việt Nam không chỉ mang đến niềm tự hào đối với chính bàn thân trí thức được tôn vinh mà còn là niềm vinh dự và trách nhiệm lớn đối với Tổng Hội Y học Việt Nam để tiếp tục làm tốt hơn công tác tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo, trí tuệ đội ngũ trí thức Ngành Y tế, các chuyên gia đầu ngành có kinh nghiệm trong quản lý cũng như trong lĩnh vực lâm sàng góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ tôn vinh, GS.TSKH.Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã biểu dương các thành tích nổi bật trong những năm qua của Tổng hội Y học Việt Nam, ghi nhận các đóng góp vào sự nghiệp y học nước nhà và công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân của nhiều thế hệ các thày thuốc Việt Nam.

Quang cảnh buổi lễ

Lễ Tôn vinh cũng là dịp nhìn lại các hoạt động đã triển khai của Tổng hội Y học Việt Nam trong thời gian qua, hướng đến việc xây dựng ngành Y tế Việt Nam tiến ngang tầm khu vực và từng bước tiếp cận các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới.

moh.gov.vn