Giám sát tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 tại các huyện

09:59 07/05/2021

Ngày 06/05/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang kiểm tra, giám sát tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 năm 2021 tại điểm tiêm của Trung tâm Y tế huyện Châu Phú và Châu Thành.

Trong đợt này, Trung tâm Y tế huyện Châu Phú được phân bổ 634 liều vắc xin, ưu tiên tiêm cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch: thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại Châu Phú, người làm việc tại các khu cách ly, người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, đội đáp ứng nhanh và nhân viên y tế. Theo kế hoạch, Trung tâm sẽ tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong vòng 3 ngày (từ ngày 5/5/2021 đến ngày 7/5/2021).

Tính tới buổi sáng ngày 6/5/2021 đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trên 300 cán bộ và nhân viên y tế; đã hoãn tiêm 5 trường hợp do: 01 trường hợp mới vừa tiêm vắc xin uốn ván trong 14 ngày, 01 trường hợp tăng huyết áp, 01 trường hợp phụ nữ đang mang thai;  2 ca có tiền sử sốc phản vệ.

Song song đó, tại điểm tiêm Trung tâm Y tế huyện Châu Thành cũng đã tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 trong 2 ngày (từ 6/5/2021 đến ngày 7/5/2021) với tổng số vắc xin được phân bổ 310 liều cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 gồm: thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại Châu Thành, người làm việc tại các khu cách ly, người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, đội đáp ứng nhanh và nhân viên y tế.

Tại các điểm tiêm chủng, công tác tiêm chủng được thực hiện nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y tế.: Toàn bộ người được tiêm chủng được hướng dẫn thực hiện đầy đủ các bước: khai báo y tế, đo thân nhiệt, cam kết, tư vấn khám sàng lọc, thực hiện tiêm chủng và theo dõi sát sau tiêm chủng; thực hiện tốt thông điệp 5K; ngoài ra, các điểm tiêm còn treo băng drol và dán các poster về an toàn tiêm chủng của Bộ Y tế để hướng dẫn cho người đên tiêm chủng và cán bộ y tế./.

Thanh Phú

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang