Tin tức Sự kiện

Đảng ủy Sở Y tế An Giang: kết quả thực hiện nghị quyết 06 đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2019

08:13 08/08/2019

Chiều ngày 06/8/2019, đồng chí Từ Quốc Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở Y tế An Giang chủ trì hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Quyết - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, đại diện Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp và hơn 100 đảng viên các chi bộ trực thuộc.

(Quang cảnh hội nghị)

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy Sở Y tế đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Y tế, hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao. Công tác y tế dự phòng đã khống chế tốt các dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, không để phát triển thành dịch lớn; HIV/AIDS không có biến động so với cùng kỳ năm 2018. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế - Dân số. Mạng lưới khám chữa bệnh tiếp tục được đầu tư phát triển, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm quá tải bệnh viện, ngoài ra còn triển khai công tác phòng chống đột quỵ tại các bệnh viện, công tác xã hội hóa lĩnh vực y tế tiếp tục duy trì và phát huy; tiếp tục thực hiện nghị quyết số 18-NQ/TW, Đảng ủy Sở Y tế đã xây dựng đề án sáp nhập Trung tâm Dân số - KHHGĐ tuyến huyện vào Trung tâm Y tế huyện trình UBND tỉnh phê duyệt để thực hiện trong năm 2019, xây dựng đề án thành lập Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang dự kiến đi vào hoạt động vào đầu năm 2020. Xây dựng kế hoạch tổ chức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức ngành Y tế từ hạng IV lên hạng III với tổng số chỉ tiêu là 280 viên chức. Công tác thanh kiểm tra thực hiện đúng theo kế hoạch đề ra, đến nay đã thực hiện 08 cuộc thanh tra, kiểm tra về hành chính; 07 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành tại 35 cơ sở và 15 tổ chức về lĩnh vực hành nghề khám chữa bệnh, dược và an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Đảng ủy còn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, xây dựng kế hoạch triển khai hệ thống Thống kê y tế điện tử, bệnh án điện tử cho các đơn vị y tế trực thuộc, sử dụng hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT-iOffice.

Đối với công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy thường xuyên chỉ đạo, quán triệt chỉ thị, nghị quyết và các văn bản pháp luật, triển khai kế hoạch thực hiện quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vê, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới; tổ chức tuyên truyền các văn bản pháp luật mới ban hành của ngành y tế; hướng dẫn cán bộ, đảng viên, CCVC và người lao động đăng ký thực hiện chuyên đề năm 2019 về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; qua triển khai thực hiện, Đảng ủy Sở Y tế có 02 cá nhân và 02 tập thể được UBND tỉnh quyết định khen thưởng có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

(Đ/c Phan Vân Điền Phương – Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2019)

(Tập thể Chi bộ Văn phòng Sở Y tế và tập thể Chi bộ Trung tâm PC HIV/AIDS nhận bằng khen của UBND tỉnh đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh)

Để chuẩn bị nhân sự Ban chấp hành Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng ủy đã trình phê duyệt quy hoạch 17 đồng chí được đề cử vào Ban chấp hành. Năm 2019, các chi bộ đăng ký 16 đảng viện học lớp Trung cấp lý luận chính trị, chuyển đảng chính thức cho 04 đảng viên dự bị, chuyển sinh hoạt đảng cho 02 đồng chí, thực hiện thủ tục phát triển đảng cho 02 CCVC. Ban Thường vụ quan tâm chỉ đạo thực hiện nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ với nội dung sinh hoạt phong phú, lồng ghép các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua liên hệ thực tế, theo dõi và giải quyết các vấn đề dư luận tại từng đơn vị. Đoàn thanh niên đã tổ chức 03 đợt tư vấn sức khỏe, khám cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, có hộ nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc. Công đoàn ngành thực hiện các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; tổ chức thăm hỏi tặng quà cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch, tăng cường các hoạt động giám sát, kiểm dịch y tế biên giới. Ngoài ra, tiếp tục thực hiện phát triển mạng lưới phòng chống bệnh mạch vành cấp và đột quỵ; tổ chức triển khai đề án thí điểm mạng lưới cấp cứu đột quỵ dựa vào cộng đồng; tổ chức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức ngành Y tế từ hạng IV lên hạng III. Thực hiện sát nhập Trung tâm Dân số - KHHGĐ 11 huyện, thị, thành phố. Tăng cường kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, xử lý nghiêm minh đối với những cán bộ sai phạm theo quy định của pháp luật; xây dựng các phong trào thi đua, đặc biệt nêu gương những đơn vị, cá nhân điển hình tiên tiến. Chú trọng theo dõi, nắm bắt kịp thời và định hướng, tham mưu giải quyết dư luận nội bộ, dư luận xã hội; chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên để có biện pháp giáo dục, chấn chỉnh kịp thời; qua đó nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần xây dựng Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh.

Minh Hải, Thanh Phú – T4G An Giang