Tin tức Sự kiện

Sở Y tế An Giang kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 - 27/02/2020

01:43 27/02/2020

Nhằm ôn lại lịch sử và ý nghĩa Ngày Thầy thuốc Việt Nam, chiều ngày 26/02/2020, Sở Y tế An Giang họp mặt kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 - 27/02/2020. Ông Lê Văn Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số Sở Ban ngành tỉnh, các cán bộ lão thành cùng lãnh đạo các đơn vị Y tế tuyến tỉnh, huyện, thị, thành phố về tham dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe lãnh đạo Sở Y tế thông qua toàn văn trong thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gởi Hội nghị cán bộ Y tế ngày 27/02/1955, đồng thời báo cáo một số thành tựu tiêu biểu mà ngành Y tế An Giang đạt được trong năm 2019. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp như hiện nay, lãnh đạo Sở Y tế đã kết hợp cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 đến toàn thể đại biểu tham dự tại buổi họp mặt này.

(Ds. Từ Hoàng Tước – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang

đọc thư Bác Hồ gởi Hội nghị cán bộ Y tế ngày 27/02/1955)

(Bs. Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang

báo cáo thành tựu tiêu biểu của ngành Y tế An Giang năm 2019)

(Bs. Trịnh Hữu Thọ – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang

cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19)

(Bs. Từ Quốc Tuấn –  Giám đốc Sở Y tế An Giang phát biểu tại buổi lễ)

(Ký kết thi đua năm 2020 giữa Công đoàn ngành Y tế và Sở Y tế An Giang)

Nhân dịp này, 02 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen đã có thành tích trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua cho 05 đơn vị dẫn đầu khối và 11 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Y tế năm 2019. Sau phần khen thưởng, Công đoàn ngành Y tế phát động thi đua, ký kết thi đua giữa Công đoàn ngành và lãnh đạo Sở Y tế năm 2020.

(Ông Lê Văn Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh

trao tặng cho 02 cá nhân được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những thành tựu mà ngành Y tế đã đạt được trong thời gian qua; phấn đấu vượt qua những khó khăn thách thức, đề ra những giải pháp hiệu quả thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà ngành đã đặt ra trong năm 2020; thời gian tới mỗi cán bộ, công chức, viên chức Y tế cần thực hiện tốt tư tưởng của Bác Hồ về Y đức; phát huy nhiều hơn nữa về đạo đức, y đức, phẩm chất của người thầy thuốc đúng theo lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”.

(Ông Lê Văn Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ)

Minh Hải – Thanh Phú

Khoa TT-GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang