Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang tổ chức tập huấn khám sàn lọc bệnh không lây nhiễm

10:06 18/06/2020

Sáng ngày 16/06/2020, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang tổ chức 4 lớp tập huấn phòng chống các bệnh không lây nhiễm (gồm bệnh đái tháo đường, bệnh tim mạch, bệnh tăng huyết áp, bệnh ung thư, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản...) cho cán bộ y tế là các bác sỹ, điều dưỡng viên, nữ hộ sinh, y sỹ của Trung tâm y tế huyện, Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh An Giang.

Với mục đích nâng cao năng lực hoạt động của y tế tuyến cơ sở, thực hiện quản lý, điều trị các bệnh không lây nhiễm. Tại buổi tập huấn học viên đã được hướng dẫn lập báo cáo, cập nhật thông tin mới về nhóm bệnh không: Tăng huyết áp, Ung thư, Đái tháo đường và hen phế quản; Hướng dẫn các hoạt động dự phòng, phát hiện sớm, điều trị, quản lý bệnh nhân không lây nhiễm tại cộng đồng; Công tác quản lý đối tượng mắc bệnh và công tác báo cáo…

Lớp tập huấn còn giúp các học viên cập nhật kiến thức về cách dự phòng, phát hiện, chẩn đoán và hướng dẫn tư vấn cho bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường tại địa phương. Đồng thời, tăng cường hiệu quả hoạt động của lĩnh vực y tế dự phòng trong kiểm soát yếu tố nguy cơ và các tình trạng tiền bệnh để dự phòng các bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản.


Sau lớp tập huấn các học viên sẽ sử dụng những kiến thức đã được học áp dụng vào thực tế tại khoa, phòng, Trạm Y tế mình để quản lý và điều trị bệnh không lây nhiễm đạt hiệu quả cao./. 

 

Thanh Phú – Khoa TT-GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang