Thành phố Long Xuyên tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 năm 2021

04:06 05/05/2021

Ngày 05/05/2021, Trung tâm Y tế TP. Long Xuyên đồng loạt tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 năm 2021 tại Trung tâm Y tế thành phố và 13 Trạm Y tế xã, phường trên địa bàn thành phố Long Xuyên.

Trong đợt này, TP. Long Xuyên được phân bổ 820 liều vắc xin, sẽ ưu tiên tiêm cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch: thành viên Ban chỉ đạo phòng chống, dịch COVID-19 từ thành phố đến phường/xã, người làm việc tại các khu cách ly, người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, đội đáp ứng nhanh và nhân viên y tế. Đối với những trường hợp có tiền sử dị ứng, bệnh nền nặng, bệnh mãn tính (chưa được điều trị ổn) sẽ được tiêm riêng tại Trung tâm Y tế TP. Long Xuyên vào ngày 08/05/2021 sắp tới.

Tại mỗi điểm tiêm chủng, các dung dịch rửa tay nhanh, khẩu trang, tài liệu truyền thông được bố trí ở vị trí thuận tiện, đảm bảo thực hiện tốt thông điệp 5K trong phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, để thực hiện tốt giãn cách xã hội, các đối tượng đến tiêm chủng được bố trí tiêm theo các khung giờ khác nhau, đảm bảo không quá 100 đối tượng/điểm tiêm chủng/buổi; bố trí khu vực chờ trước khi tiêm, các đối tượng được tiêm chủng xong sẽ được theo dõi và xử lý những phản ứng có thể xảy ra sau tiêm chủng trong 30 phút tại điểm tiêm./.

Minh Hải, Thanh Phú

Khoa TT-GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang