Tập huấn truyền thông phòng chống dịch bệnh cho cán bộ trạm Y tế phường, xã, thị trấn năm 2019

07:35 21/08/2019

Từ ngày 20 – 27/8/2019, Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe An Giang tổ chức 05 lớp tập huấn truyền thông phòng chống dịch bệnh cho 167 học viên là cán bộ truyền thông của trạm Y tế các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

(Quang cảnh lớp tập huấn truyền thông phòng chống dịch 2019)

Tại lớp tập huấn, học viên được truyền đạt, vận dụng các loại tài liệu truyền thông như: thông điệp, tiểu phẩm truyền hình, truyền thanh; tờ rơi, áp phích phòng chống dịch bệnh đã được cung cấp để truyền đạt đến người dân một cách sinh động, trực quan. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn cách giám sát để loại bỏ các vật dụng chứa nước có lăng quăng tại hộ gia đình trong các chiến dịch vệ sinh môi trường phòng bệnh sốt xuất huyết. Bên cạnh đó, địa phương còn thông tin chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và đưa ra những giải pháp để làm tốt công tác phòng chống dịch trong thời gian tới.

(Bs. Văn Hiển Tài – Phó Giám đốc Trung tâm TT-GDSK An Giang đang hướng dẫn các học viên sử dụng các loại tài liệu truyền thông phòng chống dịch)

Minh Hải – Trung tâm TT-GDSK An Giang