Thông tin sức khỏe

Trung tâm Y tế Tịnh Biên: Nói chuyện chuyên đề phòng, chống tác hại rượu, bia trong trường học

04:32 18/09/2019

Sáng ngày 16/10/2019, Trung tâm Y tế huyện Tịnh Biên phối hợp Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc tổ chức nói chuyện chuyên đề về phòng chống tác hại rượu bia. Tham dự buổi nói chuyện có 201 người gồm giáo viên, học sinh khối lớp 6 và khối lớp 9.

Trong buổi nói chuyện, báo cáo viên đã truyền đạt các thông điệp: khái niệm về rượu bia; tác hại của rượu bia liên quan đến 03 khía cạnh: sức khỏe, kinh tế và xã hội; thực trạng sử dụng rượu bia trong giới trẻ và trích một số điều trong Luật phòng chống tác hại rượu bia.

Bằng phương pháp trao đổi, hỏi đáp trực tiếp đã tạo không khí sôi nổi và tâm lý cởi mở cho các em học sinh tham gia. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức về việc phòng chống tác hại của rượu bia. Qua đó, giáo dục về sự nguy hại của việc lạm dụng chất kích thích, gây ảnh hưởng sức khỏe của người dân cũng như những hệ lụy gây mất an toàn trong xã hội.

Nguyễn Minh Thời

TTYT Tịnh Biên