Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Khám sức khỏe định kỳ và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động

02:03 21/05/2020

Ngày 20/05/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang phối hợp với Công ty cổ phần Bê tông ly tâm An Giang thực hiện quan trắc môi trường lao động, khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho 193 công nhân, người lao động của công ty.

Đoàn khám sức khỏe đình kỳ và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động do Bs Đoàn Công Khanh – Phó Trưởng khoa Sức khỏe Môi trường - Y tế Trường học - Bệnh Nghề nghiệp làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh khám sức khỏe định kỳ và phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động

Buổi khám được tổ chức tại khu thể thao của công ty, các công nhân được khám sức khỏe với đầy đủ các dịch vụ khám như: Khám Mắt, Nội soi Tai- Mũi-Họng, Răng - Hàm - Mặt, đo huyết áp, nghe tim phổi, khám ngoại, khám thể lực, đo kiểm tra thính lực (Audiometer) cho người lao động tiếp xúc với môi trường có tiếng ồn tại nơi làm việc.., Khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động như: bệnh phổi nghề nghiệp, điếc nghề nghiệp, nhiễm độc nghề nghiệp...

Bs Đoàn Công Khanh khám và tư vấn cho người lao động

Đo chức năng hô hấp cho công nhân

Đo thính lực cho công nhân

Tùy theo yêu cầu riêng của mỗi công ty hoặc đặc thù công việc của công nhân, người lao động trong mỗi ngành nghề, đoàn khám sức khỏe Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang sẽ tư vấn thực hiện các nội dung khám sức khỏe phù hợp nhất, đảm bảo cho công nhân, người lao động được thụ hưởng khám sức khỏe một cách tốt nhất mang lại hiệu quả cao.

Được sự quan tâm của Ban lãnh đạo của công ty mà người lao động được khám và tư vấn về sức khỏe toàn diện. Đây cũng là dịp mỗi công nhân, người lao động biết rõ được tình trạng sức khỏe của mình, được các bác sĩ tư vấn về chế độ ăn uống, sinh hoạt và phòng bệnh để tự bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho bản thân.

 

     

 Thanh Phú

Khoa TT – GDSK , CDC An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang