Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Triển khai kỹ thuật mới tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới

09:40 16/09/2019

Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang được thành lập theo Quyết định số 2717/QĐ-UBND do Chủ tịch UBND tỉnh ký ngày 13/9/2017. Là đơn vị nhà nước công lập thực hiện 02 chức năng dự phòng và khám chữa bệnh. Ngành Y tế huyện vừa chú trọng công tác y tế dự phòng vừa chú trọng xây dựng Tiêu chí Chất lượng bệnh viện...., khám trung bình 1000 lượt, điều trị nội trú 150 trường hợp. Các phòng lưu bệnh thoáng mát, sạch sẽ cho người bệnh, nhân viên y tế thân thiện, tận tình, vui vẻ.

Với sự nỗ lực của Ban Giám đốc và tập thể cán bộ công chức – viên chức, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới từng bước phát triển toàn diện, vừa phát triển nhân lực với số lượng Bác sỹ chuyên khoa I và Thạc sỹ ngày càng nhiều, vừa phát triển những kỹ thuật cao và trang thiết bị hiện đại, chuyên sâu. Tiêu chí Chất lượng bệnh viện ngày một nâng cao khi đơn vị thường xuyên thực hiện kiểm tra, đánh giá quy tắc ứng xử của toàn nhân viên, yêu cầu đội ngũ tiếp xúc bệnh nhân phải luôn ân cần, hòa nhã, mang lại sự hài lòng của người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm để phục vụ.

Đầu năm 2019, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới đã triển khai kỹ thuật mới: nội soi dạ dày và X-quang kỹ thuật số DR nhằm giúp cho việc chẩn đoán các bệnh nhanh chóng và chính xác, rút ngắn thời gian điều trị của bệnh nhân.

 Đối với nội soi dạ dày, kỹ thuật này đã được đưa vào thanh toán Bảo hiểm Y tế (BHYT) giúp giảm một phần gánh nặng cho bệnh nhân, người bệnh cần nhịn ăn hơn 8 giờ trước khi thực hiện nội soi, đảm bảo dạ dày trống để được quan sát rõ ràng và đánh giá tổn thương nếu có. Đối với X-quang kỹ thuật số, đây là một kỹ thuật vô cùng hiện đại, với chất lượng hình ảnh rõ nét giúp cho Y, Bác sỹ chẩn đoán chính xác và máy có thể lưu hình ảnh vào bộ nhớ, dễ dàng trong việc truy xuất khi cần. Cũng như kỹ thuật nội soi dạ dày, X-quang kỹ thuật số đã được đưa vào thanh toán BHYT.

Trường hợp người có nhu cầu tầm soát bệnh có liên quan đến 2 kỹ thuật này khi không có BHYT, người khám sẽ đóng phí theo quy định của Quyết Định số 36/2017/QĐ-UBND, ban hành ngày 27/7/2017. Cụ thể như X-Quang tùy theo chỉ định giá từ 69.000đồng  đến 94.000đồng, nội soi dạ dày tá tràng có sinh thiết là 410.000đồng, không sinh thiết 231.000đồng.

Với việc triển khai kỹ thuật mới và đầu tư trang thiết bị hiện đại, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến khám chữa bệnh, hạn chế chuyển tuyến, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn.

Tổ TT-GDSK, TTYT Chợ Mới

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang