BÌNH ĐỨC TÍCH CỰC VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ COVID-19, BẢO VỆ SỨC KHỎE NHÂN DÂN

01:21 13/03/2020

Nhằm nâng cao ý thức cộng đồng, tăng cường sự phối hợp giữa Trạm Y tế và các Ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng chống dịch bệnh. Theo sự chỉ đạo của Trung tâm y tế Thành Phố Long Xuyên, sáng ngày 11/03/2020 tại Văn Phòng Khóm Bình Đức 1, Trạm y Tế phường Bình Đức tổ chức lễ phát động chiến dịch vệ sinh môi trường đợt II phòng chống dịch bệnh Sốt Xuất Huyết kết hợp truyền thông lồng ghép cho từng hộ gia đình về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay ở Việt Nam nói riêng và toàn Thế Giới nói chung.

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay cần sự chung tay góp sức của UBND, Trạm Y tế, các Ban Ngành Đoàn thể và đặc biệt là sự ý thức của người dân trong công tác phòng chống không để xuất hiện ca bệnh Sốt Xuất Huyết nào. Kèm theo đó hướng dẫn người dân nên bình tĩnh, phát hiện sớm và báo cáo kịp thời cho nhân viên y tế địa phương các đối tượng đi từ vùng dịch về hay những đối tượng có biểu hiện bệnh như: sốt, ho, khó thở…không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Qua đó hướng dẫn từng hộ gia đình những biện pháp phòng bệnh cho bản thân và mọi người xung quanh nhằm khống chế dịch bệnh kịp thời, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

HSTH. Đặng Nguyễn Tường Vy

CB truyền thông Trạm y tế Bình Đức