Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Trung tâm Y tế Tp. Long Xuyên chuẩn bị và sẵn sàng ứng phó bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus corona (nCoV)

02:42 10/02/2020

Ngay sau thời gian nghỉ tết, Ban giám đốc Trung tâm Y tế Tp. Long Xuyên đã chỉ đạo các khoa, phòng và 13 trạm Y tế trên địa bàn Tp. Long Xuyên bắt đầu kể từ ngày 03/02/2020 các đơn vị này cần khẩn trương xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch truyền thông, phân luồng, tiếp nhận, thu dung, điều trị và quản lý các trường hợp có triệu chứng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) tại đơn vị.

Được biết ngày 28/01/2020, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Giám đốc các Bệnh viện trực thuộc Bộ, Giám đốc Sở Y tế, Y tế ngành tiếp tục khẩn trương, nghiêm túc và sẵn sàng ứng phó tiếp nhận, thu dung, điều trị và quản lý người nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus Corona (nCoV). Theo đó, sẵn sàng tổ chức phân loại người bệnh ngay từ khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh: Phân luồng và bố trí buồng khám riêng đối với người bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt,…); đặc biệt lưu ý khi có yếu tố dịch tễ của những trường hợp sống hoặc đến từ Trung Quốc trong vòng 14 ngày. Để chủ động phát hiện sớm, cách ly, điều trị và ngăn chăn bệnh dịch lan rộng khi có ca bệnh xảy ra.

Bs. CKI Phạm Hồng Thanh

Phó Trưởng phòng KHNV, TTYT Tp. Long Xuyên

 

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang