Trung tâm Kiểm soát bệnh tật họp giao ban trực tuyến sơ kết hoạt động giám sát và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh An Giang

10:18 09/03/2020

Chiều ngày 06/03/2020, tại đầu cầu Sở Y tế, Bs. Phan Vân Điền Phương - Phó Giám đốc Sở Y tế và Bs. Phạm Thanh Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang đã chủ trì cuộc họp giao ban trực truyến nhằm sơ kết hoạt động giám sát và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh An Giang. Tham dự tại 11 điểm cầu, có lãnh đạo Trung tâm Y tế, Khoa Kiểm soát bệnh, Phòng Kế hoạch nghiệp vụ, cán bộ truyền thông, cán bộ xử lý môi trường; Đội trưởng, Đội phó đội đáp ứng nhanh chống dịch huyện, thị, thành phố.

Qua quá trình thực hiện giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố; theo báo cáo phản hồi của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thì hầu hết các đơn vị đều thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, tổ chức tốt việc phân luồng, chuẩn bị tốt phương án cách ly đối tượng nghi nhiễm đến từ và đi qua vùng dịch; phối hợp tốt với ngành Giáo dục để phun khử trùng lớp học; hướng dẫn, tập huấn cho nhà trường thực hiện phòng bệnh đúng theo các khuyến cáo của Bộ Y tế; các địa phương còn thực hiện phối hợp với các ban ngành đoàn thể triển khai tốt công tác truyền thông tại cộng đồng. Ngoài ra, công tác vệ sinh môi trường, việc chuẩn bị thuốc, hóa chất, vật tư y tế thiết yếu cũng được các đơn vị đầu tư trang bị.

Tuy nhiên, để công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả trong thời gian tới; lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đề nghị các Trung tâm Y tế cần chú trọng quan tâm đến công tác cách ly khi có trường hợp bệnh xảy ra, đối tượng nào cần phải cách ly phải thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tăng cường giám sát hỗ trợ các trạm Y tế trong việc dự phòng các phương án phòng chống dịch. Tiếp tục phối hợp liên ngành để truyền thông trong trường học, tại các khu công nghiệp giúp nâng cao ý thức của cộng đồng trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Minh Hải – Thanh Phú

Khoa TT-GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật AG