Kiểm tra, đánh giá việc thực hiện bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid – 19 và dịch viêm đường hô hấp cấp

08:53 18/08/2020

Thực hiện công văn số 1009/KCB-QLCL&CĐT ngày 31/7/2020 của Cục Quản lý Khám chữa bệnh về việc hướng dẫn đánh giá bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid – 19 và dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 của Bộ Y tế xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá việc thực hiện bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid -19 và dịch viêm đường hô hấp cấp. Sáng ngày 05/8/2020, Sở Y tế An Giang do Tiến sỹ Trần Quang Hiền – Phó Giám Đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đến đến làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Thoại sơn, tỉnh An Giang. Kết quả kiểm tra việc tổ chức phân luồng, cách ly, điều trị người nghi nhiễm Covid – 19 và bệnh lý viêm đường hô hấp cấp tại đơn vị đạt mức 56,67 điểm xếp loại Bệnh viện an toàn mức độ thấp. Tiến sỹ Trần Quang hiền – PGĐ Sở Y tế phát biểu chỉ đạo:

- Cần tiến hành tập huấn và đào tạo lại kiến thức khám chữa bệnh và biện pháp dự phòng cho cán bộ y tế, tài xế và người bán hàng bách hóa, căn tin trong đơn vị sẳn sàn ứng phó công tác phòng chống dịch bệnh kịp thời.

- Tổ chức khám sàng lọc và phân luồng đối với bệnh nhân có biểu hiện về hô hấp; kiểm soát thân nhiệt nhắc nhở việc rữa tay sát khuẩn và mang khẩu trang cá nhân.

- Tổ chức đúng quy trình cách ly; Tổ chức tập huấn lấy mẫu xét nghiệm và bảo quản bệnh phẩm vận chuyển; Tạo cảnh quan thông thoáng, sạch đẹp và vệ sinh phòng bệnh.

(Đỗ Minh Thọ - TT KSBT AG)