Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

An phú: công tác phòng chống dịch 6 tháng đầu năm 2019

09:35 16/09/2019

Vừa qua, TTYT huyện An Phú tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch 6 tháng đầu năm, định hướng hoạt động phòng chống dịch 6 tháng cuối năm 2019. Đến tham dự hội nghị có 65 đại biểu tham dự gồm: Đại diện lãnh đạo TTYTDP tình AG, Đại diện BGĐ TTYT huyện Tịnh Biên, Đại diện UBND huyện, Ban giám đốc TTYT, các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh huyện, Đại diện Lãnh đạo các Đồn Biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện An Phú, Đại diện UBND - Lãnh đạo 14 TYT xã- TT và 14 cán bộ chỉ đạo tuyến.

Hội nghị được nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch 6 tháng đầu năm; những khó khăn hạn chế cần khắc phục trong định hướng 6 tháng cuối năm. Hội nghị còn được nghe tham luận của 4 đơn vị tuyến xã như: Vĩnh Hội Đông về mô hình phân công cán bộ chủ chốt phụ trách địa bàn trong công tác phòng chống dịch; Vĩnh Trường thực hiện mô hình cán bộ đảng viên, giáo viên và học sinh đăng ký thực hiện nhà không có lăng quăng. Những khó khăn nguy cơ bùng phát dịch SXH tại TT Long Bình. Công tác chủ động tham mưu đề xuất thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng khi phát hiện ra nguy cơ của lãnh đạo TYT TT An Phú.

Hội nghị đã thảo luận đi vào trọng tâm các vấn đề còn tồn tại. Đại diện ban giám đốc TTYTDP tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị huyện An Phú đã tích cực thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh trong 6 tháng đầu năm 2019, đồng chí cũng khẳng định công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, không chỉ riêng ngành Y tế thực hiện được, mà là nhiệm chung của các ngành các cấp đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò tham mưu của lãnh đạo trạm y tế với UBND xã - TT ; có được sự hỗ trợ về nguồn lực thì công tác phòng chống dịch bệnh mới thành công.

Kết luận hội nghị, đại diện UBND huyện An Phú chỉ đạo các địa phương:

+ Cần duy trì tốt 3 mô hình như đã nêu trong báo cáo.

+ Bên cạnh đó Ngành Y tế phối hợp thường xuyên với Ngành Giáo dục để tuyên truyền cho giáo viên học sinh về phòng chống dịch bệnh các trường trên địa bàn huyện.

+ Phối hợp với đài truyền thanh huyện, xã tuyên truyền kiến thức phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch sốt xuất huyết.

+ Tuyên truyền bằng nhiều kênh thông tin ngoài các kênh truyền thống, tiếp tục tuyên truyền trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, cổng thông tin điện tử của huyện, Trang Web Trung tâm Y tế, Sở Y tế…làm cho thông tin được kịp thời đến mọi tầng lớp nhân dân

Các địa phương ven biên giới cần nghiên cứu tình hình dịch về bệnh để có sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền 2 bên để khống chế triệt để dịch bệnh sốt xuất huyết..

Đại diện BGĐ TTYT ghi nhận những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh và huyện. Với vai trò thường trực Ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch; sẽ nỗ lực hết mình bằng mọi biện pháp khống chế tình hình dịch bệnh đặc biệt là dịch sốt xuất huyết từ nay đến cuối năm 2019.

Ys. Nguyễn Tấn Lợi

Tổ Truyền thông, TTYT huyện An Phú

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang