Tin tức Sự kiện

Sở Y tế An Giang: Nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19 trong và ngoài giờ làm việc

10:19 13/06/2021

Vào sáng ngày 13/6/2021, Ông Trần Quang Hiền - Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ban hanh Công văn số 1549/SYT-NVY về việc nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19 trong và ngoài giờ làm việc

Công văn gửi đến các Bệnh viện công lập và tư nhân và Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh An Giang, cụ thể:

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19 trong nước những ngày gần đây; bên cạnh khả năng ca bệnh COVID-19 đến khám bệnh, xâm nhập vào bệnh viện bất cứ lúc nào, thì nguy cơ nhân viên y tế lây nhiễm từ môi trường bên ngoài sau đó lây lan cho các nhân viên khác và người bệnh trong bệnh viện nếu không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh là rất lớn;

Sở Y tế đề nghị lãnh đạo các đơn vị chỉ đạo các viên chức, người lao động trực thuộc khẩn trương thực hiện các nội dung sau đây:

- Nâng cao tinh thần trách nhiệm và tự giác trong phòng, chống dịch COVID-19. Tuân thủ các biện pháp 5K theo đúng quy định của Bộ Y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”. Lưu ý: tất cả nhân viên y tế phải mang khẩu trang y tế trong suốt quá trình làm việc tại bệnh viện.

- Sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh; không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình) để sinh hoạt, ăn uống; không đi đến những nơi đông người nếu không thật sự cần thiết.

- Không tham gia khám chữa bệnh, phẫu thuật, thủ thuật ở những nơi ngoài đơn vị mà không đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch.

Đề nghị các đơn vị quán triệt nội dung công văn này đến tất cả các viên chức, người lao động tuân thủ thực hiện./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về