Trung tâm Y tế thành phố Long xuyên sơ kết hoạt động Quí I năm 2019 công tác y tế dự phòng

08:37 13/05/2019

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác y tế 03 tháng đầu năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động công tác quí II năm 2019.

Sáng ngày 02/05/2019, tại hội trường Trung tâm Y tế thành phố Long Xuyên tổ chức sở kết đánh giá kết quả thực hiện công tác y tế 03 tháng đầu năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động công tác quí II năm 2019.

Đến tham dự hội nghị, gồm có:

Tất cả thành viên BGĐ tham dự;

Lãnh đạo các khoa, phòng khối dự phòng;

Cùng lãnh đạo 13 TYT phường, xã, các cán bộ phụ trách chương trình tiêm chủng mở rộng, phòng chống dịch bệnh cùng tham dự;

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe kết quả hoạt động của tất cả chương trình thuộc khối dự phòng, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Long Xuyên, những diễn biến khá phức tạp, với những ổ dịch xuất hiện rãi rác khắp các xã phường, mà nổi trội nhất là phường Mỹ Thạnh và Mỹ Hòa. Để chủ động hơn trong công tác phòng chống dịch, Trung  tâm Y tế phối hợp cùng Phòng Y tế chủ động xin UBND thành phố Long Xuyên hổ trợ kinh phí thực hiện toàn bộ ca tản phát, quyết tâm ngăn chặn dịch bệnh bùn phát.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghi, Ông Nguyễn Minh Tân- GĐ TTYT đã nhấn mạnh: Với mong muốn các Trạm Y tế thực hiện tốt các hoạt động y tế tại địa phương, song song hai nhiệm vụ khám, chữa bệnh và hoạt động y tế dự phòng  tại tuyến y tế cơ sở, với mục tiêu chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn. Về công tác khám, chữa bệnh chưa đạt chỉ tiêu ở một số Trạm Y tế phường, xã, đề nghị lãnh đạo Trạm tổ chức họp Trạm xem lại tổ chức tiếp đón, thái độ phục vụ hiện tại của đơn vị với người bệnh, nhằm đưa ra giải pháp khắc phục hướng đến sự hài lòng cho người bệnh, nhằm tăng nguồn thu cho đơn vị và tăng thu nhập cho nhân viên Trạm Y tế ngoài lương.

Đẩy mạnh công tác truyền thông, lưu ý truyền thông lưu động, chủ động hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Các lãnh đạo khoa, phòng và 13 Trạm Y tế cần chủ động hơn trong công tác phòng bệnh lúc nào cũng mang lại lợi ích kinh tế hơn trị bệnh.

Khổng Thị Hồng Duy(TTYT-TPLX)