Giám sát công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các Khu công nghiệp

09:18 28/05/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch, bệnh COVID-19 tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang.

Ngày 25/5/2021, Đoàn kiểm tra do Bs. Võ Huy Danh – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật làm trưởng đoàn phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh và chuyên viên Phan Phước Dư – Phòng Quản lý công nghiệp, Sở Công thương đã đến kiểm tra tại khu công nghiệp Bình Long, huyện Châu Phú. Nội dung kiểm tra dựa trên quy định tại Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG, ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc Ban hành "Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động"; công văn số 403/UBND-KGVX ngày 10/5/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Thông báo số 98/TB-VPCP ngày 8/5/2021 của Văn phòng Chính phủ và tình hình thực tiễn của địa phương.

Đoàn đã giám sát tại khu công nghiệp Bình Long 3 công ty: Công ty Trách nhiệm Hữu hạn một thành viên xuất nhập khẩu Đông Á, công ty Cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang – Nhà máy Bình Long, Công ty XNK Thủy sản Hòa Phát. Qua giám sát, đoàn kiến nghị các công ty cần chuẩn bị kỹ kế hoạch ứng phó phòng chống dịch COVID-19 tại công ty, có các phương án, kịch bản cụ thể, phân công  nhân sự tham gia phòng, chống dịch; đăng ký mã QR-Code cho công ty, dán mã tại cổng ra vào và thực hiện khai báo mã QR-Code hàng ngày; thực hiện bố trí giãn cách tại khu vực nhà ăn theo quy định; bố trí thùng rác có nắp đậy; bố trí phòng cách ly phải đảm bảo phương án phân luồng hợp lý; thực hiện tuyên truyền tại các khu vực cần thiết; thường xuyên đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại công ty./.

Một số ảnh giám sát:

Thanh Phú – Khoa TT-GDSK, TT. KSBT An Giang