Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Ngày Hội hiến máu tình nguyện cứu người “Giọt hồng An Giang”

07:49 02/07/2019

Ngày 29/6/2019, tại trường đại học An Giang, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh An Giang tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện cứu người “Giọt hồng An Giang”. Đây là một trong các chuỗi chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” hiến máu tình nguyện cứu người trong cả nước.

Được biết, đây là lần thứ 2 mà An Giang cùng với các tỉnh trong cả nước tổ chức ngày Hội này. Trong đợt vận động này, An Giang tiếp nhận khoản 500 đơn vị máu từ công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ công an nhân dân, sinh viên, người dân… trong địa bàn tỉnh. Các hoạt động khác diễn ra trong đợt này gồm: dâng hương tại tượng đài Bác Tôn; các tình nguyện viên tham gia diễu hành tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện tại Tp. Long Xuyên; tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện; tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày Hội đã thực sự thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu cứu người, thể hiện truyền thống quý báu của dân tộc ta, là một nghĩa cử đẹp của cá nhân, tập thể đã tham gia hiến máu tình nguyện. Đồng thời, vận động khuyến khích người khác cùng tham gia hiến máu cứu người.

Quang cảnh ngày Hội:

 

Minh Hải – T4G An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang