Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin tức Sự kiện

Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021

05:00 25/01/2021

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang vừa có thông báo số 39/TB-VPUBND, thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Phước tại buổi họp về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vào ngày 21/01/2021; buổi họp do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước – Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo chủ trì.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước – Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo kết luận như sau:  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức, cá nhân tiếp tục quán triệt cả hệ thống chính trị và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về các biện pháp phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Bộ ngành Trung ương và của Tỉnh; khuyến cáo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người dân không được chủ quan, lơ là trong mọi tình huống. 

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo An Giang, Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến cán bộ công chức, viên chức, khu dân cư, tổ dân phố và người dân thực hiện nghiêm giải pháp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách –Không tập trung – Khai báo y tế" theo khuyến cáo của Bộ Y tế; thường xuyên phối hợp Sở Y tế thông tin kịp thời về các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ ngành TW đối với công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đến các Sở, ban ngành, đoàn thể, huyện, thị xã, thành phố và nhân dân được cập nhật đầy đủ. 

Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo cơ quan công an địa phương quản lý chặt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú tại địa phương. Thường xuyên kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn, quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương; xử lý nghiêm, kiên quyết khởi tố các tổ chức, cá nhân đưa người xuất nhập cảnh trái phép trên địa bàn tỉnh. 

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố biên giới tiếp tục tăng cường quản lý chặt chẽ biên giới, tổ chức kiểm tra chốt chặn 24/24, nhất là các tuyến đường mòn, lối mở; quản lý chặt chẽ các hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới. 

Phối hợp với UBND các huyện, thi xã, thành phố và các đơn vị có liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch chăm lo cho các lực lượng đang tham gia thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các tổ, chốt chặn trên tuyến biên giới trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021. 

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh dự báo tình hình người nhập cảnh từ nay đến Tết nguyên đán, chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung tuyến sau để hỗ trợ tuyến trên khi cao điểm xảy ra; tiếp tục quản lý, kiểm soát chặt chẽ các cơ sở cách ly tập trung theo quy định phòng, chống dịch; chủ động xây dựng Kế hoạch huy động lực lượng Quân y cùng phối hợp triển khai bệnh viện dã chiến khi cần thiết và đảm bảo an toàn cho các cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung theo quy định. 

Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, tham mưu đề xuất UBND tỉnh bố trí khu cách ly tập trung hỗ trợ cho các nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp là người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam (tỉnh An Giang) để làm việc, công tác.  

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kể cả tình huống xấu (có ca nhiễm trên địa bàn). Chỉ đạo Giám đốc các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, phương tiện phòng hộ, thuốc, hóa chất… phục vụ công tác phòng, chống dịch. Khẩn trương rà soát, củng cố và thực hiện thật nghiêm các quy trình tiếp nhận bệnh nhân (đặc biệt đối với các trường hợp có liên quan đến đường hô hấp) và quy định về các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan và đơn vị có liên quan khẩn trương khảo sát, rà soát, tổng hợp, lập kế hoạch mua sắm trang thiết bị, vật tư, hoá chất có liên quan đáp ứng phòng, chống dịch (tủ lạnh âm sâu cho Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh, hóa chất xét nghiệm cho Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang, máy đo thân nhiệt qua camera…), trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt đảm bảo đúng quy định của pháp luật, phù hợp tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương. 

Sở Tài chính đảm bảo kinh phí đầy đủ, kịp thời đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương; đồng thời hướng dẫn các đơn vị thực hiện các chế độ chính sách, mua sắm, hỗ trợ đảm bảo đúng qui trình và qui định của pháp luật. 

UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức công tác phòng, chống dịch, không được chủ quan, lơ là; các địa phương (đặc biệt là 05 huyện biên giới) chủ động tăng cường điểm cách ly tập trung tại địa phương (điểm chính, điểm dự phòng) để đảm bảo yêu cầu cách ly khi cần thiết. Các huyện, thị xã, thành phố tuyến sau chuẩn bị phương án sẵn sàng tăng cường hỗ trợ cho các huyện tuyến trên khi cần. 

Chỉ đạo các cơ sở kinh doanh, dịch vụ tập trung đông người thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, bố trí dung dịch sát khuẩn và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. 

Tuyên truyền để nhân dân không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; vận động quần chúng nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp tạm trú, nhập cảnh trái phép để có biện pháp xử lý. 

Tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch theo quy định. 

Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, tổng hợp các chế độ chính sách, nhu cầu phát sinh phục vụ cho công tác phòng chống dịch, gửi Sở Tài chính để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh xem xét, xử lý. 

Đối với các nội dung kiến nghị cụ thể: 

Thống nhất chi hỗ trợ tiền ăn cho các lực lượng đang thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các chốt chặn trên tuyến biên giới với định mức là 80.000 đồng/ngày cho đến cuối tháng 02/2021.  

Riêng chế độ hỗ trợ ngoài tiền ăn cho các lực lượng đang tham gia thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các chốt chặn trên tuyến biên giới, đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động vận động xã hội hóa để thực hiện. 

Thống nhất hỗ trợ cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh số tiền 720.000.000 đồng (Bảy trăm hai mươi triệu đồng) từ nguồn chi khác ngân sách tỉnh năm 2020 để thực hiện mua vỏ lãi phục vụ công tác tuần tra trên tuyến biên giới ngăn chặn người nhập cảnh trái phép và phòng, chống buôn lậu trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 3674/QĐ-UBND ngày 31/12/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh. 

Về việc tổ chức văn nghệ kết hợp bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại 3 điểm Thành phố Long Xuyên, Thành phố Châu Đốc và Thị xã Tân Châu: Giao UBND 03 huyện nêu trên chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Bội Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh xây dựng kế hoạch cụ thể, đảm bảo an toàn, vui tươi cho người dân và có giải pháp thông báo đến mọi người dân thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định./.

BBT

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

http://angiang.gov.vn/wps/portal/Home/home/xem-chi-tiet/ket-luan-cua-pho-chu-tich-ubnd-tinh-le-van-phuoc-ve-tang-cuong-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-trong-dip-te