Thông tin sức khỏe

Bảo hiểm xã hội An Giang đề nghị người dân sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VSS-ID để đi khám chữa bệnh BHYT

08:13 04/06/2021

Vào ngày 01/6/2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh An Giang ban hành Công văn số 779/BHXH-GĐBHYT về việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VSS-ID để đi khám chữa bệnh BHYT

Thực hiện Công văn số 1493/BHXH-CSYT ngày 31/05/2021 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VSS-ID để đi khám, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT). Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh An Giang yêu cầu BHXH các huyện, thị, thành phố (sau đây gọi chung là BHXH các huyện) phối hợp với Cơ sở KCB BHYT trên địa bàn thực hiện ứng dụng Vss- ID để KCB cho người có thẻ BHYT, lưu ý một số nội dung sau:

1. Từ 01/06/2021, người bệnh có thẻ BHYT đến khám, chữa bệnh được sử  dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng Vss-ID thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy.

2. Cơ sở KCB sử dụng đầu đọc để quét mã QR-Code hoặc ghi trực tiếp số thẻ BHYT trên ứng dụng Vss-ID (trường hợp cơ sở không có đầu đọc).

3. Cơ sở KCB có các giải pháp chống lạm dụng trục lợi quỹ KCB BHYT; tiếp nhận các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, kịp thời báo cáo cơ quan BHXH để phối hợp giải quyết.

Đề nghị BHXH các huyện phối hợp với các Cơ sở KCB BHYT trên địa bàn triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo về BHXH tỉnh (Phòng Giám định BHYT) để được hướng dẫn giải quyết./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về