Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Trung tâm Y tế Thành phố Long Xuyên sơ kết hoạt động công tác Y tế dự phòng 06 tháng đầu năm 2019

08:53 19/07/2019

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác Y tế dự phòng 06 tháng đầu năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động 06 tháng cuối năm 2019.
 

Chiều ngày 16/07/2019, tại hội trường Trung tâm Y tế thành phố Long Xuyên.

Đến tham dự hội nghị, gồm có:

Ông Nguyễn Minh Tân, Giám Đốc Trung tâm Y tế TPLX, Chủ trì hội nghị;

Bà Nguyễn Thị Hân, Phó Giám Đốc Trung tâm Y tế TPLX , phụ trách khối dự phòng;

Lãnh đạo các khoa, phòng khối dự phòng;

Cùng lãnh đạo 13 TYT phường, xã, các cán bộ phụ trách chương trình tiêm chủng mở rộng, phòng chống dịch bệnh, chương trình lao, chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản cùng tham dự;

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe kết quả hoạt động của tất cả chương trình thuộc khối dự phòng, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Long Xuyên, những diễn biến khá phức tạp, với những ổ dịch xuất hiện rãi rác khắp các xã phường, mà nổi trội nhất là xã Mỹ Hòa Hưng và Mỹ Thạnh. Tuy 06 tháng đầu năm 2019 tình hình dịch sốt xuất huyết có số ca mắc là 247 ca, giảm 37 ca so cùng kỳ, nhưng nhìn lại xã Mỹ Hòa Hưng tăng  20 ca so cùng kỳ Để chủ động hơn trong công tác phòng chống dịch, Trung  tâm Y tế đã thực hiện 3 đợt chiến dịch và phun thuốc diện rộng tất cả các khóm có ca mắc. Sau khi thực hiện thì không xảy ra ca mắc sốt xuất huyết tại các xã thực hiện diện rộng. Song song đó thực hiện mô hình chuyển đổi hành vi và tổ xung kích hàng tuần ở tất cả khóm ấp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Nguyễn Minh Tân- GĐ TTYT đã nhấn mạnh: công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt, trên địa bàn thành phố Long Xuyên không có dịch lớn xảy ra. Các bệnh truyền nhiễm như tay chân miệng, sởi, rubella, sốt xuất huyết,... được khống chế không để lây lan ra cộng đồng. Không xuất hiện các trường hợp mắc dịch bệnh nguy hiểm như cúm AH5N1, H1N1, Zika…Nhưng không được chủ quan, cần chủ động hơn trong công tác phòng chống dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác phòng chống HIV/AIDS trong thời gian tới. chú trọng tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường năng lực hệ thống phòng, chống HIV/AIDS…Đề nghị Trạm Y tế tăng cường cập nhật ca bệnh trên hệ thống phần mềm nhằm cập nhật thông tin trong thời gian sớm nhất để thực hiện các biện pháp chống dịch có hiệu quả./.

DS Khổng Thị Hồng Duy(TTYT-TPLX)

Văn phòng Sở Y tế An Giang