Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Trạm Y tế phường Long Sơn – thị xã Tân Châu chủ động phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết

04:58 30/06/2020

Từ đầu năm 2020, lãnh đạo phường Long Sơn rất xem trọng công tác phòng chống dịch Sốt xuất huyết tại địa phương, là nhiệm vụ trọng tâm để bảo vệ sức khỏe người dân và công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết được đưa vào nghị quyết của phường để triển khai thực hiện.

            Theo đó, Trạm Y tế trực tiếp tham mưu với UBND phường để ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, xây dựng quy chế hoạt động và phối hợp đồng với Đài truyền thanh để tuyên truyền hàng tuần, cung cấp kiến thức và kêu gọi người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Sốt xuất huyết. Tuyên truyền, nhắc nhở người dân diệt lăng quăng hàng tuần vào ngày thứ bảy; Phối hợp với các trường học trên địa bàn để tuyên truyền dưới cờ, giúp các em học sinh nhận thức và thay đổi hành vi, vận động gia đình, xóm làng quan tâm thực hiện tốt diệt lăng quăng, diệt muỗi để phòng bệnh.

            Tổ chức tập huấn chuyên môn, các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, xử lý ổ dịch nhỏ cho Ban chỉ đạo, các đoàn thể tại địa phương và đội đặc nhiệm phòng chống dịch Sốt xuất huyết. Trạm Y tế còn tham mưu UBND phường để huy động lực lượng khóm để thực hiện giám sát lăng quăng, giám sát muỗi các ổ dịch củ, nơi có nguy cơ cao xảy ra bệnh sốt xuất huyết, thực hiện lồng ghép tuyên truyền công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết vào hoạt động thường xuyên các ngành đoàn thể tại địa phương và công tác khám bệnh tại Trạm Y tế.

            Với nhiều hoạt động thiết thực, chủ động phòng chống dịch bệnh, trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn phường Long Sơn cũng đã phát hiện có 04 trường hợp mắc Sốt xuất huyết, không xảy ra tử vong, tuy giảm 02 trường hợp so với cùng kỳ 2019 nhưng địa phương không lơ là, chủ quan do đã bước vào mùa mưa, nguy cơ bệnh Sốt xuất huyết lan rộng. Trạm Y tế tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phòng bệnh, khống chế không để dịch bệnh Sốt xuất huyết bùng phát./.

 

                                                                                                       Lâm Thanh Hòa

                                                                                    TYT phường Long Sơn, TX Tân Châu

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang