Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Giữ gìn nét đẹp truyền thống với Hội thi làm lồng đèn Trung thu tại CĐCS Bệnh viện Sản Nhi An Giang

07:53 19/09/2019

Nhằm tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho con em cán bộ, nhân viên bệnh viện và bệnh nhi đang nằm viện. Vào ngày 11/9/2019 BGĐ, BCH CĐCS và BCH Đoàn thanh niên phối hợp tổ chức Hội thi lồng đèn truyền thống và Đêm văn nghệ “Vui hội trăng rằm” tại khuôn viên bệnh viện Sản Nhi.

Với chủ đề:

+ “Kỷ niệm 230 năm thành lập Thủ Đông Xuyên”,

+ “20 năm thành lập Thành phố Long Xuyên”,

+ “10 năm TP Long Xuyên lên đô thị loại 2”

+ “50 năm công bố di chúc Chủ Tịch Hồ Chí Minh (Bác Hồ với thiếu nhi)

+ “131 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng”

+ “Lịch sử hình thành và phát triển của Bệnh viện Sản Nhi”

+ “Môi trường với cuộc sống (tuyên truyền giảm chất thải nhựa)

Các tổ công đoàn và các Chi đoàn tự tạo 01 hoặc 02 chiếc lồng đèn truyền thống với hình dạng theo ý thích để dự thi.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải cho các tổ công đoàn tham gia gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 10 giải khuyến khích, 03 giải độc lạ… trong sự vui tươi và phấn khởi của tất cả công đoàn viên bệnh viện.

Sân chơi đã tạo ra không khí của Lễ hội Trung Thu theo truyền thống của người Việt Nam cho các cháu thiếu nhi là con em cán bộ, nhân viên và bệnh nhi trong Bệnh viện. Tạo sự gắn bó, giao lưu giữa các tổ Công đoàn và các chi đoàn Thanh viên trong Bệnh viện; đồng thời giao lưu với các cơ sở Đoàn bạn.

Dù cuộc sống có phát triển, hay thay đổi đến đâu vẫn cần lắm những hoạt động gắn kết để giúp mọi người – nhất là thế hệ thiếu nhi, nhớ và gìn giữ những giá trị văn hóa, những giá trị tinh thần của dân tộc. Ngày tết thiếu nhi và những chiếc lồng đèn trung thu tự làm, những hoạt động vui hội trung thu, múa lân, rước đèn, phá cỗ…chính là một sự kiện rất nên được duy trì, tiếp diễn dù là ở gia đình hay các tổ chức trong cộng đồng. Mong rằng cuộc thi làm lồng đèn của Công đoàn cơ sở Bệnh viện Sản Nhi An Giang sẽ tiếp tục được thực hiện và làm mới hơn ở những năm sau.

Một số hình ảnh Hội thi:

CN. Võ Thị Kim Hoàn

Bệnh viện Sản Nhi An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang