PHÚ TÂN: Trung tâm Y tế huyện hội nghị khoa học kỹ thuật năm 2020

04:22 03/12/2020

Chiều ngày 26/11, Trung tâm Y tế huyện Phú Tân tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật năm 2020, nhằm cập nhật kiến thức, tạo điều kiện cho các bác sỹ học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, trao đổi các kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh. Tham dự hội nghị có Bác sĩ CK2 - Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cùng bác sĩ các khoa, phòng và Trạm Y tế xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các thành viên đã trình bày các đề tài nghiên cứu với nội dung đa dạng, phong phú, sát với thực tế, xoay quanh những vấn đề thiết thực trong khám và điều trị bệnh hằng ngày tại các khoa, phòng như: tình hình sử dụng kháng sinh trên người bệnh nhiễm khuẩn tiết niệu tại Trung tâm Y tế huyện từ năm 2016-2019; Kiến thức, thái độ, thực hành phòng, chống sốt xuất huyết Dengue của học sinh trường THCS Hoà Lạc; Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và kết quả điều trị của bệnh nhân phản vệ tại khoa Hồi sức cấp cứu; Khảo sát thời gian chờ trung bình trong toàn bộ quy trình khám chữa bệnh ngoại trú tại khoa khám bệnh; sai sót liên quan đến thuốc trong điều trị ngoại trú; thực trạng tuân thủ quy trình đặt kim luồn tĩnh mạch ngoại vi của điều dưỡng và một số yếu tố ảnh hưởng tại các khoa lâm sàng,v.v... Theo đó, hội đồng khoa học đã góp ý, đánh giá, nhận xét các đề tài và các báo cáo viên trao đổi, phản biện để giúp đề tài hoàn thiện hơn.

Năm 2020, Trung tâm Y tế huyện Phú Tân đã nhận được 23 đề tài nghiên cứu của đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và tâm huyết của Trung tâm. Qua xét duyệt, có 17 đề tài được hội đồng khoa học chấm chọn và in thành kỷ yếu để làm tài liệu chuyên môn, ứng dụng vào khám, điều trị, nâng cao chất lượng chữa bệnh của Trung tâm Y tế ngày càng tốt hơn./.

Ds:Trần Văn Chí ( TTYT Phú Tân)