Tin tức Sự kiện

An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2109 và họp mặt kỷ niệm ngày dân số việt nam 26-12

03:12 26/12/2019

Sáng 26-12, tại hội trường Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh An Giang Chi cục Dân số - KHHGĐ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2019 và họp mặt kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26-12.

Tham dự hội nghị có Ông Trịnh Hữu Thọ - Phó Giám đốc Sở Y tế - Phó Ban chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh; Ông Văn Kim An – Chi cục Trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh; Cùng với ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Giám đốc Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện, thị xã, thành phố; Ban dân số các xã; phường, thị trấn và 54 cộng tác viên.

Tại hội nghị ông Trịnh Hữu Thọ - Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2019 như: Số con trung bình của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đã đạt dưới mức sinh thay thế (1,83 con). Tỷ suất sinh giảm còn 15,85‰; tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên cũng giảm còn 8,14%; tỷ lệ các cặp vợ chồng sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại đạt 74,63%; Tổng số trẻ sinh ra là 25.643 trẻ; Tỷ số giới tính khi sinh: 108,14 trẻ em trai/100 trẻ em gái,…

Để tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu dân số và phát triển của tỉnh trong thời gian tới; Tại hội nghị ông Trịnh Hữu Thọ chỉ đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ cần làm tốt công tác tham mưu cho Sở Y tế chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả các công việc trọng tâm, chủ động duy trì vững chắc mức sinh thay thế, hạn chế tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh, nâng cao chất lượng dân số và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi góp phần phát triển đất nước.

Nhân dịp này, Sở Y tế đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 54 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2019./.

Phòng Nghiệp Vụ - Truyền thông

Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình