Hội thảo trực tuyến tham vấn xây dựng chiến lược quốc gia dinh dưỡng giai đoạn 2021 – 2030 và giới thiệu các mô hình can thiệp

09:02 14/04/2021

Vừa qua, tại Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia tổ chức hội thảo trực tuyến tham vấn xây dựng chiến lược Quốc gia Dinh dưỡng giai đoạn 2021 – 2030 và giới thiệu các mô hình can thiệp. Tại điểm cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang, ThS. Bs. Lê Minh Uy, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang và Bs. Dương Anh Linh, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang đã chủ trì hội thảo trực tuyến với sự tham dự buổi hội thảo có đại diện Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Chi cục Bảo vệ môi trường, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011 - 2020 gồm các nội dung như: cải thiện tình trạng dinh dưỡng ở bà mẹ và trẻ em, trong đó tỷ lệ suy dinh dưỡng nhẹ cân giảm từ 17,5% năm 2010 xuống 11,5% năm 2020, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 29,3% năm 2010 xuống 19,6% năm 2020; kiểm soát tình trạng béo phì ở người trưởng thành dưới 12% vào năm 2020… Các khó khăn, thách thức, cơ hội và định hướng Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn mới 2021 - 2030; Tổng quan về can thiệp dinh dưỡng; Các mô hình tiêu biểu đạt hiệu quả về dinh dưỡng như: phòng tư vấn dinh dưỡng Mặt trời bé thơ, mô hình trung tâm giáo dục và phục hồi dinh dưỡng; mô hình Nông nghiệp định hướng dinh dưỡng.

Cuối buổi hội thảo, tại các điểm cầu trên cả nước đã thảo luận nhóm về khó khăn, thuận lợi, thách thức và đưa ra các giải pháp thực hiện chiến lược dinh dưỡng quốc gia theo các nội dung: nhân lực, chính sách, tài chính, kỹ thuật nhằm đưa ra thống nhất các mô hình phục vụ tốt trong công tác xây dựng kế hoạch dinh dưỡng giai đoạn 2021 – 2030./.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Thanh Phú – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật