“ Hội thi bà mẹ nuôi con giỏi” và “ Hội thi cộng tác viên dinh dưỡng giỏi” năm 2019

02:07 16/10/2019

Nhằm tạo điều kiện cho các bà mẹ có con nhỏ dưới 5 tuổi giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm trong nuôi dạy con một cách khoa học giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ. Đông thời để giúp các cộng tác viên có thêm kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động trong lĩnh vực dinh dưỡng góp phần làm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng thể cân nặng và thấp còi toàn thành phố Long Xuyên.

Ngày 04 tháng 10 năm 2019. Trung tâm Y tế thành phố Long Xuyên  tổ chức  Hội thi bà mẹ, cộng tác viên giỏi năm 2018 . Tới dự và tham gia Ban giám khảo cho Hội thi có: BsCKI. Nguyễn Thị Hân – Phó Giám Đốc TTYT TPLX ; CN Huỳnh Minh Trung- Trưởng khoa YTCC-DD; Bs Hồ Trần Khánh Chương nhân viên khoa YTCC-DD, Trung tâm Y tế thành phố Long Xuyên.

Cuộc thi năm nay có 13 bà mẹ và 13 công tác viên thí sinh tiêu biểu đại diện cho 13 Trạm Y tế phường, xã về tham dự.Những thí sinh này phải trải qua các vòng thi:

Vòng 1 :lý thuyết chuyên môn câu hỏi trắc nghiệm trong 15 phút.

Vòng 2 :vòng thi ứng xử, mỗi thí sinh 05 phút chọn ra 05 thí sinh cao điểm nhất vào vòng 03.

Vòng 03: vòng thi trả lời nhanh qua màn hình (mỗi thí sinh 1 phút) chọn ra 05 giải: nhất, nhì, ba và 02 giải khuyến khích.

Để hoàn thành tốt các phần thi, các thí sinh phải thể hiện là những bà mẹ, cộng tác viên có kỹ năng thực hiện truyền thông về dinh dưỡng và kỹ năng nuôi con khỏe dạy con ngoan, nuôi con theo khoa học, nhằm góp phần giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng chung của thành phố Long Xuyên nói riêng và toàn tỉnh nói chung. Ngoài mục đích giao lưu, hội thi còn là dịp để các bà mẹ chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong nuôi dưỡng, giáo dục con cái. Qua hội thi này, Trung tâm Y tế Thành phố Long Xuyên  mong muốn góp phần nêu gương các bà mẹ nuôi con khỏe dạy con ngoan, cộng tác viên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rèn luyện kỹ năng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn giữa các Trạm Y tế trên địa bàn thành phố Long Xuyên.

Kết thúc hội thi bà mẹ nuôi con giỏi kết quả như sau:

+ Giải nhất : bà mẹ Trần Thị Thúy An, thuộc phường Bình Đức;

+ Giải nhì : bà mẹ Hồ Thị Kim Cương, thuộc phường Bình Khánh;

+ Giải ba : bà mẹ Hà Thị Thanh Xuân, thuộc phường Mỹ Hòa;

+ 02 giải khuyến khích: bà mẹ Võ Thị Huệ Thanh phường Đông Xuyên, bà mẹ Huỳnh Bích Phượng thuộc phường Mỹ Quý.

Cộng tác viên giỏi kết quả như sau:

+ Giải nhất : Cộng tác viên xã Mỹ Hòa Hưng;

+ Giải nhì : Cộng tác viên phường Mỹ Thới;

+ Giải ba : Cộng tác viên xã Mỹ Khánh;

+ 02 giải khuyến khích: Cộng tác viên phường Mỹ Long, Đông Xuyên.

Ds.Khổng Thị Hồng Duy ( Phòng KHNV-TTYT Tp.Long Xuyên )