Tân Châu thực hiện Chiến dịch diệt lăng quăng; Phòng chống bệnh Sốt xuất huyết đợt II, tháng 6 năm 2020

04:47 30/06/2020

Nhằm khống chế dịch bệnh Sốt xuất huyết có xu hướng tăng cao trong những tháng đầu năm 2020, nhất là ngăn chặn dịch bệnh có thể bùng phát vào mùa mưa.

Trung tâm Y tế thị xã Tân Châu đã chủ động triển khai chiến dịch diệt lăng quăng đợt II năm 2020, đối với 06 phường, xã trên địa bàn, mỗi địa phương chọn 01 khóm, ấp có nguy cơ dịch bệnh Sốt xuất huyết tăng cao.

Chiến dịch diễn ra từ ngày 12/6 đến 16/6/2020, đã huy động được 198 người tham gia. Kết quả Toàn chiến dịch đã tiếp cận vãng gia 5.156 hộ, giám sát 15.472 dụng cụ chứa nước, loại bỏ 5.534 dụng cụ chứa nước có lăng quăng; thả cá 2.251 dụng cụ, đậy nắp 1.486 dụng cụ chứa nước.

Trong chiến dịch, bên cạnh hoạt động giám sát lăng quăng, các đoàn còn trực tiếp tuyên truyền, kêu gọi mọi người dân tiếp tục thực hiện diệt muỗi, diệt lăng quăng tại hộ gia đình để phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika.

Sau chiến dịch, Trung tâm t tế thị xã tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh tại các khóm, ấp đã thực hiện chiến dịch thêm 02 tuần, đánh giá hiệu quả triển khai chiến dịch diệt lăng quăng trong phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết.

Nguyễn Phú Hữu

TTYT TX Tân Châu