Tập huấn hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại nơi làm việc, ký túc xá cho người lao động

08:39 17/05/2021

Thực hiện theo Kế hoạch số 245/KH-KSBT ngày 24/2/2021 về phòng, chống dịch bệnh tỉnh An Giang, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức 2 lớp tập huấn hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại nơi làm việc, ký túc xá cho người lao động từ ngày 13/5/2021 – 14/5/2021 cho những người phụ trách công tác y tế hoặc công tác an toàn vệ sinh lao động tại các cơ sở lao động.

Ảnh: Bs. CKII. Phạm Thanh Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang

Tại buổi tập huấn Ds. Phạm Vĩnh Thăng - Chánh Thanh tra Sở Y tế An Giang đã hướng dẫn các nội dung: Kiến thức chung về công tác phòng, chống COVID-19; kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang; hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức họp, hội nghị, hội thảo, tập huấn, sự kiện tập trung đông người.

Ảnh: Ds. Phạm Vĩnh Thăng – Chánh Thanh tra, Sở Y tế An Giang

Bs. CK2. Ngô Hữu Trí - Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế An Giang trình bày hướng dẫn quy trình xử trí cụ thể khi có trường hợp nghi nhiễm; hướng dẫn cách bố trí phòng cách ly tại cơ sở; xây dựng danh mục các trang thiết bị, hóa chất, vật tư y tế, thuốc thiết yếu cho bộ phận y tế.

Bs . Đoàn Công Khanh - Phó Khoa Sức khỏe môi trường, Y tế trường học, Bệnh nghề nghiệp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang trình bày: hướng dẫn vệ sinh khử khuẩn tại nơi làm việc, ký túc xá cho người lao động; hướng dẫn khai báo y tế và quét mã QR; hướng dẫn đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động; hướng dẫn xây dựng kế hoạch phòng, chống COVID-19; các thông điệp truyền thông phòng, chống dịch COVID-19.

Qua buổi tập huấn, người phụ trách công tác y tế và công tác an toàn vệ sinh lao động tại các cơ sở lao động được cập nhật thêm những kiến thức mới về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để áp dụng cho thực tế ở nơi làm việc của đơn vị trong thời gian tới./.

Thanh Phú – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang