Tịnh Biên tiêm chủng ngừa COVID-19 cho tài xế xe tải và công nhân

08:53 05/08/2021

Để phòng chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng nguy cơ theo Nghị quyết số 21/ NQ-CP ngày 26/2/2021 của chính phủ về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định về đối tượng và địa bàn ưu tiên để triển khai tiêm chủng và đối tương ưu tiên chưa tiêm mũi 1 theo công văn 731/ UBND-KGVX của UBND tỉnh An Giang; Trung tâm Y tế Tịnh Biên đã triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng là tài xế xe tải và người đi cùng, công nhân các doanh nghiệp...

Theo báo cáo nhanh đến ngày 16 giờ ngày 4/8/2021, ở 02 tổ đã có 293 đối tượng được tiêm. Để việc tiêm chủng tiến hành đúng quy trình và đảm bảo an toàn; trước khi tiêm đối tượng được đo thân nhiệt, khai báo y tế, khám sàng lọc, thăm hỏi về tình trạng sức khỏe, bệnh lý nền và các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây. Đồng thời, được tư vấn đầy đủ về tác dụng và những sự cố bất lợi có thể xảy ra, hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe sau tiêm. Khi tiêm xong được theo dõi sức khỏe 30 phút và cấp “Giấy xác nhận đã tiêm vaccine COVID – 19”.

Đây là tổ chức hoạt động phòng, chống COVID-19 và số lượng vaccine phân phối theo đối tượng ưu tiên, được thực hiện theo kế hoạch 414/ KH-TTYT ngày 27/7/2021 về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 3 tại địa bàn huyện Tịnh Biên./.

Nguyễn Minh Thời

TTYT Tịnh Biên