Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Tập huấn trực tuyến hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại nơi làm việc, cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp

08:59 04/06/2021

Chiều 02/06/2021, tại điểm cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức tập huấn trực tuyến hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại nơi làm việc, cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp với 11 điểm cầu tại các huyện, thị xã trong tỉnh An Giang nhằm hướng dẫn phòng, chống dịch và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc, cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Quốc gia và Công điện số 680/CĐ-TTg ngày 24/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Tại đầu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang, Bs. Võ Huy Danh – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã chủ trì buổi tập huấn trực tuyến cùng với ông Nguyễn Hữu Giang – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, ông Nguyễn Cao Trí – Phó Trưởng Phòng Lao động, Sở Lao động, ông Võ Quốc Hùng – Phó Trưởng Phòng Quản lý Thương mại, Sở Công thương.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe các báo cáo viên truyền đạt các nội dung như: Hướng dẫn phòng, chống dịch và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc, cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp do Bs. Đoàn Công Khanh – Phó Khoa SKMT-YTTH-BNN trình bày; hướng dẫn công tác phân luồng và cách ly đối với F0 và F1 trong các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp do Bs. Lê Minh Tấn Phát – Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm trình bày; ứng dụng cong nghệ thông tin trong phòng, chống dịch COVID-19 (khai báo y tế, quét mã QR-Code) do KS Phan Minh Cường – Khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe trình bày.

Phát biểu buổi tập huấn, Bs. Võ Huy Danh cho biết, qua thực tế kiểm tra các nhà máy, doanh nghiệp, Đoàn công tác Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ghi nhận có một số nhà máy, doanh nghiệp ở một số huyện còn hạn chế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.  Đề nghị nơi làm việc, cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp phải phân công rõ trách nhiệm từng người để trực tiếp phụ trách từng doanh nghiệp, chịu trách nhiệm trước chính quyền và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch; Với các doanh nghiệp phải chủ động kiểm tra, có phương án phòng, chống dịch cụ thể như phân luồng với ca làm việc; Kiện toàn thành lập tổ phòng, chống dịch trong từng bộ phận; Yêu cầu công nhân đi làm phải khai báo y tế hàng ngày. Thực hiện nghiêm giãn cách trong sản xuất, giờ ăn trưa và tan ca, bảo đảm công tác phòng, chống dịch./.

 

Thanh Phú – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang