Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Tập huấn hướng dẫn lấy máu, đóng gói, bảo quản và vận chuyển bệnh hô hấp cấp

10:52 14/01/2021

Sáng ngày 13/01/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn lấy mẫu, đóng gói, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm hô hấp cho cán bộ phụ trách xét nghiệm tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh An Giang. Tham dự lớp tập huấn có: Bs. Dương Anh Linh – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Cử nhân chuyên khoa 1 Nguyễn Quốc Anh, Trưởng Khoa Xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng và các cán bộ y tế công tác tại khoa Xét nghiệm các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh An Giang.

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn “Hướng dẫn lấy mẫu, đóng gói, bảo quản và vận chuyển bệnh hô hấp cấp SARS-CoV-2”

Buổi tập huấn cung cấp những kiến thức về tổng quan SARS-CoV-2 (COVID-19) và tầm quan trọng của mẫu bệnh phẩm bệnh truyền nhiễm; lấy mẫu & bảo quản mẫu bệnh phẩm đường hô hấp ở họng, tỵ hầu cũng như các bước đảm bảo an toàn sinh học, cách đóng gói và vận chuyển mẫu bệnh phẩm hô hấp. Các học viên đã được thực hành từng bước lấy mẫu, đóng gói và cách ghi thông tin mẫu bệnh phẩm sao cho đúng để bộ phận xét nghiệm dễ dàng phân loại… Các cán bộ, nhân viên y tế tham dự buổi tập huấn cũng đã được giải đáp thắc mắc liên quan đến khó khăn, phát sinh trong quá trình thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, đóng gói và vận chuyển.

Ảnh: Hướng dẫn thực hành cho các nhân viên y tế các bước lấy mẫu, bảo quản vận chuyển mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm  SARS -CoV-2

Lớp tập huấn các cán bộ tham gia thảo luận, tập trung vào các vấn đề phương pháp lẫy mẫu, đóng gói, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm hô hấp… Qua lớp tập huấn giúp cho các kỹ thuật viên, nhân viên y tế các khoa cập nhật  đầy đủ kiến  thức mới, các văn bản hiện hành và thống nhất các bước lấy mẫu, bảo quản vận chuyển mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm  SARS -CoV-2, sẵn sàng chủ động ứng phó với dịch bệnh./.

Thanh Phú – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang