Hội nghị biểu dương cán bộ làm công tác dân số cơ sở tiêu biểu

08:26 23/12/2020

Sáng 22/12, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, biểu dương cán bộ làm công tác dân số cơ sở tiêu biểu, hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12

Tham dự Hội nghị có ông Trần Quang Hiền, Phó Giám Đốc Sở Y tế An Giang; Cùng với Ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố, Ban dân số của xã, phường, thị trấn và 54 cộng tác viên dân số tiêu biểu.

Tại hội nghị ông Trần Quang Hiền, Phó Giám Đốc Sở Y tế An Giang chỉ đạo, năm 2020 với sự nỗ lực của toàn ngành, công tác dân số ngày càng được nâng cao về chất lượng và hiệu quả công tác. Hiện, cả tỉnh có dân số trung bình ước đạt 1.909.335 người, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 0,9%, tỷ số giới tính khi sinh 108,52 trẻ em trai/100 trẻ em gái và 180.070 người áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Công tác truyền thông, giáo dục chuyển đổi hành vi, tầm soát các dị dạng, bệnh tật bẩm sinh và kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, chăm sóc người cao tuổi tiếp tục được thực hiện tốt… Năm 2021, chi cục Dân số - KHHGĐ An Giang cần chủ động duy trì vững chắc mức sinh thay thế, hạn chế tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh, nâng cao chất lượng dân số và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi góp phần phát triển đất nước bền vững.

Nhân dịp này, Sở Y tế đã trao tặng giấy khen cho 11 Ban chỉ đạo công tác dân số xã, phường, thị trấn và 54 cá nhân là cộng tác viên dân số tiêu biểu./.

Phòng Nghiệp vụ - Truyền thông

Chi cục Dân số - KHHGĐ An Giang