An Giang họp mặt biểu dương 50 gia đình tiêu biểu sinh hai con một bề là gái

03:36 29/11/2019

Sáng 29/11/2019, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức lễ tôn vinh 50 gia đình tiêu biểu sinh hai con một bề là gái thực hiện tốt chính sách dân số, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, gia đình hạnh phúc, kinh tế phát triển.

Đến dự họp mặt, có Ông Trịnh Hữu Thọ, Phó Giám đốc Sở Y tế, Ông Mai Văn Gấm, Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ, cùng với sự  hiện diện của các ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, báo, đài, Trung tâm Dân số - KHHGĐ và 50 gia đình tiêu biểu của 11 huyện, thị, thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Y tế Trịnh Hữu Thọ Chi cục Dân số và Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình các huyện, thị, thành trong tỉnh cần đẩy mạnh thực hiện đề án giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, tuyên truyền giúp người dân thay đổi quan niệm “trọng nam kinh nữ”, đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách, pháp lệnh dân số nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi, đẩy mạnh các chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới, tạo điều kiện cho phụ nữ và trẻ em gái có quyền bình đẳng, học tập, làm việc và phát triển như nam giới.

Kết thúc họp mặt biểu dương, Sở Y tế đã tặng giấy khen cho 50 gia đình tiêu biểu sinh hai con một bề là gái thực hiện tốt chính sách dân số./.

Phòng Truyền thông giáo dục

Chi cục Dân số - KHHGĐ