Tin tức Sự kiện

Kết quả xét nghiệm Realtime PCR âm tính với vi-rút SARS-CoV-2 trường hợp bệnh nhân đến khám bệnh tại Bệnh viện Tim mạch An Giang

10:35 10/06/2021

Được biết, bệnh nhân nam (T.V.T) 74 tuổi hiện đang sinh sống tại ấp Hòa Thới, xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, An Giang. Nhập viện ngày 09/06/2021 tại Khoa Cấp cứu thuộc Bệnh viện Tim mạch An Giang trong tình trạng nói đớ và yếu nữa người bên phải.

Theo Thông tin tiền sử bệnh của người này đã nhồi máu não 2 lần yếu nửa người phải, tăng huyết áp, glaucoma. Sau khi, được thăm khám được chẩn đoán theo dõi nhồi máu não lần 3, tăng huyết áp giai đoạn 2.

Theo chỉ định tầm soát vi-rút SARS-CoV-2 đối với bệnh nhân này có kết quả nghi ngờ, vì vậy bệnh viện tổ chức cách ly chờ kết quả xét nghiệm Realtime PCR. Đồng thời, Sở Y tế An Giang đã chỉ đạo tiến hành xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho 20% nhân viên bệnh viện và thân nhân bệnh nhân tại Bệnh viện Tim mạch An Giang.

Đến tối ngày 09/06/2021, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh An Giang thì bệnh nhân này đã có kết quả Realtime PCR là âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo khai báo thì trong khoảng thời gian 1 tháng nay, bệnh nhân và thân nhân không đi ra khỏi tỉnh An Giang, không tiếp xúc với người đi từ các vùng có yếu tố nguy cơ dịch tễ cao về địa phương.

Hiện tại tình trạng bệnh nhân này đã dần hồi phục sức khỏe, tiếp xúc tốt, không khó thở, nói nghe rõ hơn, đang được cách ly tại Bệnh viện Tim mạch An Giang theo đúng quy định.

Minh Hải – Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang

(Theo baoangiang.com.vn