Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Vệ sinh an toàn thực phẩm

Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020

08:35 28/04/2020

Vào ngày 27/4/2020, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh An Giang đã ban hành Công văn số 1059 /BCĐLNATTP về việc treo băng rôn hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020.

Thực hiện Kế hoạch số 387/KH-BCĐTƯATTP ngày 10/3/2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020.

Để công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và nâng cao nhận thức của cộng đồng trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020”. Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh An Giang đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong tỉnh chọn một trong các khẩu hiệu sau đây để tổ chức treo băng-rôn trước cơ sở:

1. Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020.

2. Bảo đảm an toàn thực phẩm là xây dựng, củng cố niềm tin, uy tín sản phẩm Việt Nam.

3. Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

4. Hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe; không mua sản phẩm tại các địa chỉ đã được cơ quan chức năng cảnh báo vi phạm quảng cáo.

5. Tăng cường áp dụng chọn lọc thành quả cách mạng 4.0 vào sản xuất nông nghiệp.

6. Không được quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây hiểu nhầm là thuốc.

7. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

8. Tuyệt đối không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

9. Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn.

10. Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

11. Bảo vệ quyền cơ bản của con người là được tiếp cận thực phẩm an toàn.

Thời gian treo băng-rôn từ ngày 04/5/2020 đến 15/5/2020.

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Văn phòng Sở Y tế An Giang