Tập huấn an toàn tiêm chủng

02:49 22/04/2021

Sáng ngày 20/04/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang tổ chức lớp tập huấn an toàn tiêm chủng chuẩn bị triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho 33 cán bộ tham gia tiêm vắc xin COVID-19 tại các bệnh viện tuyến tỉnh, bệnh xá Quân y, bệnh xá Công an. Bs. Dương Anh Linh – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các kiến thức về an toàn tiêm chủng: vắc xin là gì; Quy định về tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản vắc xin; hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng; khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với trẻ em; hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ; an toàn tiêm chủng phòng tránh sai sót;

Kết thúc lợp tập huấn, các học viên đã nắm vững những thông tin, kiến thức cần thiết, góp phần triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại đơn vị mình trong thời gian tới đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Thanh Phú – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang