Tin tức Sự kiện

Hội nghị sơ kết phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang

10:04 27/07/2020

Vừa qua, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước chủ trì hội nghị nhằm đánh gia công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua. Song song đó, biểu dương cho 92 tập thể và doanh nghiệp, 132 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước biểu dương cho 92 tập thể, 132 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang

Báo cáo tại hội nghị, Bs. CKII. Phạm Thanh Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang, toàn tỉnh thành lập 60 cơ sở cách ly tập trung trên toàn tỉnh An Giang (46 chính thức, 04 cơ sở của quân đội, 14 dự phòng) tổ chức tiếp nhận người từ nước ngoài vào cách ly. Tính đến 23/07/2020, toàn tỉnh đã tiếp nhận cách ly 4.624 trường hợp đã cách ly: 4.269 trường hợp đã cách ly, 355 trường hợp cách ly tại nhà và nơi lưu trú; lấy mẫu xét nghiệm 5.707 mẫu đều âm tính. Về công tác thông tin, tuyên truyền về dịch bệnh COVID-19: tuyên truyền trên đài phát thanh truyền hình, Báo An Giang, hệ thống truyền thanh cấp huyện, xã treo băng rôn 200, 5.100 áp phích, 472.000 tờ bướm, xe cổ động… toàn tỉnh đã triển khai khu cách ly điều trị tại 16 cơ sở khám chữa bệnh, đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc và vật tư y tế sẵn sàng tiếp nhận điều trị COVID-19.

Ông Phạm Thanh Tâm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang phát biểu tại hội nghị

Qua 3 tuần thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, các cơ sở, dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, cơ sở kinh doanh dịch vụ, các khu tham quan du lịch, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự và nhân dân chấp hành tốt theo quy định. Người dân tự giác trong phòng chống dịch COVID-19 và mang khẩu trang khi ra đường.

Ông Lê Văn Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước đã đánh giá cao các sở, ban, ngành trong công tác phòng chống dịch, công tác thông tin truyền thông có nhiều đóng góp tích cực trong phòng chống dịch COVID-19 với các hình thức truyền thông trên báo chí, đài phát thanh truyền hình. Qua báo cáo đến ngày 23/07/2020, Việt Nam nói chung và An Giang nói riêng, đã đạt được một số thành công trong phòng chống dịch COVID-19, thay mặt UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch ghi nhận, cảm ơn, biểu dương những nỗ lực, vào cuộc của các sở, ngành, UBND địa phương, các cơ quan báo chí, đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng vũ trang đã đối phó với dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên các sở, ban, ngành, UBND huyện, xã không được lơ là, chủ quan, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các hoạt động ở các tuyến biên giới, cửa khẩu.

Một số hình ảnh:

Thanh Phú – Khoa TT-GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang