Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

x-Thông báo

Mạo danh công chức Thanh tra Sở Y tế và Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang

03:34 31/03/2020

         Trong thời gian gần đây. Sở Y tế tiếp nhận thông tin và phản ánh của một số nhà thuốc, quầy thuốc về việc mạo danh là công chức Thanh tra Sở Y tế và Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang với nội dung đe dọa như sau:

          - Đối tượng mạo danh xưng là thành viên của Đoàn Kiểm tra của Sở Y tế và Cục Quản lý thị trường, có số Điện thoại 0911.492.884.

          - Phương thức và nội dung mạo danh: Người mạo danh gọi điện cho các cơ sở hành nghề kinh doanh dược là nhà thuốc, quầy thuốc để thông báo cho cơ sở biết là sẽ bị kiểm tra nếu cơ sở biết điều với đoàn Kiểm tra thì hình thức kiểm tra sẽ nhẹ nhàng.

Để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, làm ảnh hưởng đến các hoạt động hành nghề kinh doanh dược của cơ sở, Sở Y tế đề nghị như sau:

1. Sở Y tế An Giang khẳng định không có công chức Thanh tra của Sở Y tế thực hiện những việc trên, hành vi trên là hoàn toàn mạo danh để lừa đảo các cơ sở hành nghề kinh doanh dược.

2. Các cơ sở hành nghề kinh doanh dược không cung cấp thông tin hoặc làm theo các yêu cầu của đối tượng mạo danh.

3. Trong trường hợp có Thanh tra, kiểm tra theo Kế hoạch hoặc đột xuất. Sở Y tế sẽ tiến hành làm đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật

4. Các cơ sở hành nghề kinh doanh dược khi nhận được những yêu cầu bất thường từ người mạo danh thì thông báo với Phòng Y tế và Công an huyện thị xã, thành phố nơi gần nhất để ngăn chặn và có hướng dẫn xử lý kịp thời.

Sở Y tế đề nghị các cơ sở hành nghề dược trên địa bàn tỉnh nâng cao cảnh giác với các hành vi mạo danh công chức của các cơ quan nhà nước./.

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Văn phòng Sở Y tế An Giang