Tin tức Sự kiện

Hội nghị trực tuyến thông tin chuyên đề chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2021 “Tầm soát và phát hiện sớm bệnh ung thư”

08:33 19/04/2021

(TUAG)- Sáng ngày 16/4/2021, tại Hội trường Tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh trực tuyến thông tin chuyên đề chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2021 với chủ đề “Tầm soát và phát hiện sớm bệnh ung thư”. Hội nghị được trực tuyến đến các điểm cầu huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Dự tại điểm cầu chính có đồng chí Trần Quang Hiền, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Thái Thúy Xuân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng gần 400 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Giáo sư Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam dự và trình bày chuyên đề tại Hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Giáo sư Nguyễn Chấn Hùng, trình bày các kiến thức trong phòng ngừa bệnh ung thư, kiến thức để sớm phát hiện bệnh, và cả khi đã phát hiện bệnh thì điều trị và sinh hoạt thế nào để kéo dài sự sống… Trong thời lượng một buổi diễn ra Hội nghị, Giáo sư đã dành thời gian để đại biểu tham dự Hội nghị đặt câu hỏi, và có những trao đổi về những thắc của đại biểu xoay quanh việc tầm soát và phát hiện sớm bệnh ung thư.

Hội nghị lần này được đại biểu đánh giá qua phiếu khảo sát nhanh là rất thành công, đã chuyển tải kiến thức liên quan đến sức khỏe – một vấn đề ảnh hưởng thiết thân đến tất cả mọi người. Hội nghị đã đạt được mong muốn là cung cấp những kiến thức, thông tin bổ ích để mỗi người dân tự phòng và sớm phát hiện bệnh để điều trị kịp thời, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức và hành động của của cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Qua đó góp phần cùng tỉnh thực hiện mục tiêu tổng quát về “giảm tỉ lệ mắc bệnh, tật và tử vong, tăng tuổi thọ, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống” được nêu trong Kế hoạch số 48 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới./.

Ngọc Hân