Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang kiểm tra công tác tiêm chủng tại huyện Phú Tân

08:10 22/07/2020

Sáng ngày 10/7, Đoàn công tác Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang do Bác sĩ Phạm Thanh Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra, giám sát, hỗ trợ công tác tiêm chủng mở rộng tại trạm Y tế Phú Mỹ và xã Phú Thạnh,

Tại các nơi đến, Đoàn đã tập trung kiểm tra một số nội dung, như: khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng, cách thực hiện tiêm, bảo quản, sử dụng vắc xin, theo dõi, xử lý phản ứng sau tiêm,v.v.....Qua kiểm tra, giám sát đoàn đánh giá công tác tổ chức tiêm chủng ở huyện Phú Tân được đảm bảo an toàn, nhất là từ khâu khám sàng lọc, phòng, chống sốc và theo dõi phản ứng sau tiêm chủng được thực hiện nghiêm ngặt. Các y, bác sĩ và lực lượng cộng tác viên nhiệt tình trong các khâu, kể cả tuyên truyền, vận động phụ huynh đưa trẻ tiêm chủng đầy đủ các mũi. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít sai sót nhưng không đáng kể, đoàn đã nhắc nhở để các trạm Y tế kịp thời khắc phục thực hiện tốt hơn.

Đợt kiểm tra này nhằm tăng cường giám sát công tác tiêm chủng mở rộng, đảm bảo không bỏ sót đối tượng, góp phần phòng, chống lại các bệnh nguy hiểm, nhất là bệnh bậu hầu đang diễn biến phức tạp./.

Ds: Trần Văn Chí (TTYT Phú Tân)