Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật năm 2020

04:58 01/02/2021

Sáng ngày 29/01/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2020; đánh giá kết quả hoạt động năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2021. Tham dự hội nghị có Ban Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và hơn 200 cán bộ viên chức trung tâm.

Ảnh: Toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm kiểm soát bệnh tật An Giang

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe BS. CKII. Phạm Thanh Tâm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật báo cáo tổng kết đánh giá các hoạt động của đơn vị trong  năm 2020. Theo đó, trong năm Trung tâm đã tập trung thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn. Công tác phòng chống dịch được tăng cường, đặc biệt là đối với dịch COVID-19 đã thực hiện đầy đủ công tác giám sát, lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm và có biện pháp cách lý, xử lý kịp thời, hiệu quả. Duy trì công tác giám sát dịch chặt chẽ, phát hiện sớm bệnh nhân, không để dịch lan rộng và kéo dài, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội.

Ảnh: BS. CKII. Phạm Thanh Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu tại hội nghị

Các chương trình mục tiêu Y tế - Dân số như: hoạt động tiêm chủng mở rộng quốc gia, công tác khám, điều trị dự phòng, công tác phòng chống bệnh không lây nhiễm, công tác Sức khoẻ môi trường - Y tế trường học, phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống HIV/AIDS, Kiểm dịch Y tế quốc tế, Chăm sóc sức khỏe sinh sản, hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe… được thực hiện tốt.

Ảnh:  ThS. Bs. Lê Minh Uy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật báo cáo công đoàn 2020

Tại Hội nghị, ThS. BS. Lê Minh Uy - Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật báo cáo tình hình thực hiện công tác y tế dự phòng trong năm 2020 đạt được nhiều kết quả, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, triển khai sớm các giải pháp phòng chống dịch bệnh, khống chế các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: Sốt xuất huyết, tay chân miệng, cúm… đặc biệt là dịch bệnh COVID-19, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân, tạo dựng niềm tin cho người dân ổn định tâm lý, an tâm sản xuất, phát triển kinh tế.

Đồng thời, dự thảo Qui chế chi tiêu nội bộ năm 2021 cũng được thảo luận lấy ý kiến toàn thể đại biểu tham dự tại buổi lễ.

Thanh Phú – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang