Tin tức Sự kiện

Sở Y tế kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 – 27/2/2021 và trao tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú lần thứ XIII – năm 2020

08:31 02/03/2021

Nhằm ôn lại lịch sử và ý nghĩa Ngày Thầy thuốc Việt Nam, chiều ngày 26/02/2021, Sở Y tế tổ chức kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 – 27/2/2021. Ông Lê Văn Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số Sở Ban ngành tỉnh, các cán bộ lão thành cùng lãnh đạo các đơn vị Y tế tuyến tỉnh, huyện, thị, thành phố về tham dự.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ họp mặt ngày Thầy thuốc Việt Nam

Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe lãnh đạo Sở Y tế thông qua toàn văn thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gởi Hội nghị cán bộ y tế ngày 27/2/1955, đồng thời báo cáo một số thành tựu tiểu biểu mà ngành Y tế An Giang đạt được trong năm 2020. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp như hiện nay, lãnh đạo Sở Y tế đã kết hợp cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh COVID-19 đến toàn thể đại biểu tham dự tại buổi lễ.

Ảnh: ông Lê Văn Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt ngày Thầy thuốc Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những thành tựu mà ngành Y tế đã đạt được trong thời gian qua; năm 2020 qua đi, mặc dù phải đối mặt với không ích khó khăn như tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đã làm cho công tác phòng bệnh càng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ngành Y tế tỉnh đã phấn đấu vượt qua khó khăn, chủ động trong công tác y tế dự phòng, ngăn chặn hiệu quả các dịch bệnh mới nỗi, đặc biệt là COVID-19, đề ra những giải pháp hiệu quả thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà ngành đã đặt ra trong năm 2021; thời gian tới mỗi cán bộ viên chức Y tế cần thực hiện tốt tư tưởng của Bác Hồ về Y đức; phát huy nhiều hơn nữa về đạo đức, y đức, phẩm chất của người thầy thuốc đúng theo lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”.

Ảnh: Các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác y tế 2020

Nhân dịp này, 09 cá nhân được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú; UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua cho 06 đơn vị dẫn đầu khối và 09 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác y tế năm 2020. Sau phần khen thưởng, Công đoàn ngành Y tế phát động thi đua, ký kết thi đua giữa Công đoàn ngành và lãnh đạo Sở Y tế năm 2021./.

Ảnh: ký kết thi đua giữa Công đoàn ngành và lãnh đạo Sở Y tế năm 2021

Thanh Phú – Khoa TT-GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật