Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Bệnh viện Sản Nhi An Giang tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020

03:03 15/04/2020

Trước tình trạng khan hiếm máu trong mùa dịch bệnh COVID-19, sáng ngày 14/04/2020, bệnh viện Sản Nhi An Giang phối hợp với bệnh viện Truyền máu huyết học Cần Thơ tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020.

Tham gia đợt hiến máu tình nguyện này gồm có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân đang sinh sống và làm việc tại địa bàn Tp. Long Xuyên. Tổng số tiếp nhận gần 200 đơn vị máu, trong đó riêng bệnh viện Sản Nhi vận động 120 người là cán bộ y tế, người lao động đang làm việc tại bệnh viện tham gia hiến máu tình nguyện trong đợt này.

Quá trình tiếp nhận máu được tổ chức đảm bảo theo khuyến cáo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ Y tế như kiểm tra thân nhiệt, thực hiện rửa tay sát khuẩn nhanh, đeo khẩu trang, hiến máu phải đảm bảo an toàn, phân bổ thời gian, chia giờ hợp lý cho người hiến máu…

Với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hoạt động này đã góp phần làm giảm nguy cơ thiếu máu dự trữ, đảm bảo nguồn cung cấp máu cho các đơn vị y tế cần máu khẩn cấp trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh COVID-19.

Minh Hải

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang