Tin tức Sự kiện

An Giang: Rà soát, thống kê chọn đối tượng ưu tiên tiêm ngừa miễn phí vắc xin phòng COVID-19 (đợt 01)

03:57 19/04/2021

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 16/4, Sở Y tế tỉnh An Giang vừa có công văn số 916/SYT-NVY, đề nghị các Sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng An Giang; Công an tỉnh; Cục Hải quan tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo;

Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang, Khu vực tỉnh và thị xã Tân Châu; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; UBND huyện, thị xã, thành phố; Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố thực hiện rà soát, thống kê chọn đối tượng ưu tiên tiêm ngừa miễn phí vắc xin phòng COVID-19 (đợt 01).

Theo đó, các đối tượng bao gồm:

1. Lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch: Biên phòng, Công an, Dân quân tự vệ và các đối tượng khác đang làm nhiệm vụ đóng chốt tại biên giới, kể cả các cán bộ thay đổi phiên trực.

2. Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 từ tỉnh đến huyện, thị, thành phố; xã, phường, thị trấn và Ban Chỉ huy quân sự tỉnh, Biên phòng tỉnh.

3. Người làm việc ở các khu cách ly của huyện, thị, thành phố (kể cả của Trung tâm Y tế huyện).

4. Người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, đội đáp ứng nhanh.

5. Nhân viên Hải quan, xuất nhập cảnh và các lực lượng khác làm việc tại khu vực cửa khẩu.

6. Nhân viên y tế làm việc trong các cơ sở y tế của 05 huyện, thị biên giới: Thị xã Tân Châu, TP. Châu Đốc, huyện An Phú, Tri Tôn và Tịnh Biên, kể cả cộng tác viên tham gia chống dịch.

Các Bệnh viện tuyến tỉnh và TTYT còn lại ưu tiên: Nhân viên phụ trách phân luồng, khoa khám bệnh, nhân viên lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm COVID-19, nhân viên khu điều trị tại các khu cách ly.

7. Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo của 05 huyện biên giới: Ưu tiên cho giáo viên tại các xã giáp biên giới Campuchia.

8. Các nhân viên Y tế của các Bệnh viện, TTYT và Giáo viên còn lại sẽ sắp xếp tiêm sau nếu còn đủ số lượng vắc xin.

Sở Y tế đề nghị các đơn vị sau khi rà soát, thống kê số lượng đề nghị gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, theo địa chỉ email:tcmr.angiang@gmail.com chậm nhất ngày 20/4/2021 để tổng hợp. Nếu quá thời gian đã nêu, đơn vị nào không gửi bảng tổng hợp theo mẫu gửi kèm xem như đơn vị đó không đăng ký. Trong quá trình triển khai các đơn vị có khó khăn, vướng mắc đề nghị liên hệ theo số điện thoại: 0919.569.793, Bác sĩ Lê Thị Thanh Phương- Phó Khoa phòng, chống bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Trước đó, ngày 09/4, do vắc xin của Bộ Y tế cấp về tỉnh An Giang số lượng hạn chế chưa đủ tiêm rộng rãi cho hết các đối tượng ưu tiên; Vì vậy, Sở Y tế An Giang đã có tờ trình UBND tỉnh xem xét và cho ý kiến về việc chọn đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí vắc xin phòng COVID-19 đợt 1. Theo đó, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Phước đã thống nhất chủ trương cho Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở, ban ngành, đoàn thể có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chọn đối tượng ưu tiên tiêm miễn phí vắc xin phòng COVID-19 đợt 1. Đồng thời, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Phước cũng yêu cầu Sở Y tế huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng bao gồm các cơ sở y tế trên địa bàn, cơ sở đào tạo về y tế để tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Minh Thư

Tài Liệu đính kèm:Tải về