Tịnh Biên triển khai kế hoạch “Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp”

04:03 01/06/2020

Nhằm triển khai hoạt động sàng lọc, phát hiện hiện sớm bệnh tăng huyết áp; thực hiện kế hoạch 231/KH-TTYT-KHNV ngày 25/5/2020 của Trung tâm Y tế Tịnh Biên về việc triển khai hoạt động “Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp” từ 25/5 - 03/6/2020.

Trong tuần lễ này, Trung tâm Y tế Tịnh Biên đã thực hiện việc đo huyết áp cho dân đến khám bệnh hoặc có nhu cầu đo huyết áp trên địa bàn toàn huyện. Qua đó, triển khai công tác truyền thông “Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp” bằng các hình thức tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng, treo băng rôn, tổ chức những buổi họp nhóm, vãng gia; cấp phát tờ bướm và vận động người dân đến cơ sở y tế để đo huyết áp.

Theo khuyến cáo của Liên đoàn Tim mạch Thế giới, mỗi năm có 9,4 triệu người tử vong do biến chứng của tăng huyết áp, trong đó 45% là do nhồi máu cơ tim và 51% còn lại là do tai biến mạch máu não. Vì vậy, hoạt động sàng lọc phát hiện hiện sớm bệnh tăng huyết áp là cách hữu hiệu giúp tầm soát bệnh tăng huyết áp trong cộng đồng.

Bs. Ngô Trung Liệt

Khoa Kiểm soát bệnh tật, TTYT Tịnh Biên