Y học dự phòng

Tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng trên địa bàn thị xã Tân Châu

04:21 17/04/2020

Lũy tích từ đầu năm đến giữa tháng 4/2020, tình hình bệnh sốt xuất huyết và Tay chân miệng trên địa bàn thị xã Tân Châu tiếp tục xảy ra. Toàn thị xã đã ghi nhận có 56 trường hợp mắc sốt xuất huyết và 05 trường hợp mắc tay chân miệng, không có trường hợp nào tử vong

So sánh với cùng kỳ năm 2019, số mắc bệnh Sốt xuất huyết tăng 20 trường hợp và bệnh Tay chân miệng giảm 26 trường hợp. Trước tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, việc tập trung nhân lực, kinh phí, trang thiết bị để phòng, chống dịch COVID-19 cần được ưu tiên, tuy nhiên chúng ta cũng không thể chủ quan, lơ là đối với dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng.

Trung tâm Y tế thị xã Tân Châu tiếp tục thực hiện phối hợp phát thanh, lồng ghép tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Chỉ đạo thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng đợt I/2020, đối với xã, phường có số mắc bệnh sốt xuất huyết cao, trong điều kiện giãn cách xã hội, vận động nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh.

Nguyễn Phú Hữu

TTYT TX Tân Châu